Thứ Hai , 17:02, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Mông bị teo nghi do tiêm nhau thai tại Melia Spa Tuệ Tĩnh 

Chị Q. bất ngờ bị teo mông bên phải sau 4 lần thực hiện liệu pháp tiêm nhau thai tại Melia Spa 5B Tuệ Tĩnh (Hà Nội).

Chị Trần Lệ Q. (Hà Nội) cho biết: Qua bạn bè và mạng xã hội facebook, chị được giới thiệu liệu pháp tiêm nhau thai nhằm mục đích tăng cường sức khỏe và chữa rối loạn nội tiết. Ngày 10/5/2017, chị Q. đến Melia Spa (5B, Tuệ Tĩnh) và được người chủ spa là chị Khôi Hằng giới thiệu tiêm sản phẩm nhau thai của Nhật Bản.

Melia Spa số 5B Tuệ Tĩnh, Hà Nội.

Các quảng cáo trên facebook về phương pháp tiêm nhau thai tại Melia Spa nói rằng: Liệu pháp tế bào gốc giúp cân bằng hoạt động hệ thống nội tiết, thúc đẩy khả năng tự làm tổn thương cơ thể và chữa chệnh cơ thể thông qua hoạt hóa, thúc đẩy hệ thống tế bào gốc của các cơ quan trong cơ thể.

Liệu trình tiêm nhau thai tại đây được giới thiệu là tiêm 50 ống thuốc có nhãn hiệu Melsmon. Chi phí cho quá trình này trị giá 35 triệu đồng nhưng chị Q. được giảm giá còn 29 triệu đồng.

Từ ngày 10/5 đến 20/5/2017, các bác sĩ và kĩ thuật viên của spa đã bốn lần thực hiện việc tiêm thuốc và nhiều vị trí trên cơ thể của chị Q.

Ngày 21/5/2017, chị Q. bất ngờ phát hiện vết lõm dài khoảng 6cm trên cơ mông lớn, cách vị trí tiêm ở thắt lưng khoảng 5cm. Quá hoảng sợ, ngay lập tức, chị Q. đã liên lạc ngay với chị Khôi Hằng để thông tin về tình trạng của mình.

Ngay ngày hôm sau, một nhân viên của Melia Spa đã cùng chị Q. đi khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai. Chi phí khám bệnh tại Bạch Mai chị Q. tự chi trả. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán chị Q. bị teo cơ mông phải nhưng không đưa ra kết luận về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Chị Q. cho biết, trước và trong quá trình tiêm thuốc tại Melia Spa, chị không thực hiện bất kì điều trị nào tác động vào cơ thể. Từ khi bắt đầu tiêm thuốc tại Melia Spa, chị luôn bị tình trạng mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, thường xuyên mất ngủ và bị rối loạn nội tiết nghiêm trọng, còn người chủ Melia Spa thì từ chối trách nhiệm trong vấn đề này.

Hình ảnh teo cơ mông sau khi truyền nhau thai (Ảnh nhân vật cung cấp).

Nhằm làm sáng tỏ các vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ với chị Hằng, chủ của Melia Spa theo số điện thoại 0915***555, chị Hằng cho biết “đã làm hết việc với Q. rồi, đã cho bác sĩ kiểm tra” và bây giờ đã “hết trách nhiệm”.

Chị Hằng cũng cho biết chị “đã bán cửa hàng”, nghĩa là Melia Spa hiện nay không còn liên quan gì đến chị nữa(!?). Sau sự kiện chị Q bị “teo mông” do tiêm nhau thai tại Melia Spa, spa này không còn quảng cáo về phương pháp này nữa, khách lạ đến chỉ được tư vấn về chăm sóc da.

Trao đổi với phóng viên, ông Quách Huy Chức, thanh tra Bộ Y tế cho biết, thông thường, các spa hiện nay hoạt động chăm sóc trong lĩnh vực chăm sóc da, để sử dụng các thủ thuật y tế phức tạp, liên quan tới ứng dụng sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc thì các cơ sở y tế cần được cấp phép và có quy định chi tiết tại Thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Hiện nội dung trang web của Melia Spa có địa chỉ tại số 5B, Tuệ Tĩnh, Hà Nội cũng chỉ có các thông tin về một số phương pháp chăm sóc da phổ thông. Tuy vậy, số điện thoại đường dây nóng dùng cho việc tư vấn của Melia Spa vẫn ghi theo số điện thoại của chị Hằng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này.

Theo TBDN

Tags : làm đẹp spa nhau thai tế bào gốc

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất