Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 25/09/2021 12:05 (GMT+7)

Hà Nội: Lập chốt kiểm soát lối vào nhà F0 tử vong vì tai nạn lao động

Cơ quan chức năng huyện Thanh Oai đã tổ chức truy vết, lập chốt kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ở xã Cao Viên.

Bệnh nhân L.D., nam, sinh năm 1956, Cao Viên, Thanh Oai. Bệnh nhân là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức. Ngày 23/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Về trường hợp bệnh nhân trên, sau khi bị tai nạn ở công trường, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính. Sau đó bệnh nhân được chuyển về nhà, cơ quan chức năng địa phương tiếp tục làm các công tác phòng chống dịch theo quy định, y tế lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Xã Cao Viên tổ chức lập chốt kiểm soát
Xã Cao Viên tổ chức lập chốt kiểm soát.
Con đường lên đê để đi vào nhà bệnh nhân
Con đường lên đê để đi vào nhà bệnh nhân.

Test nhanh 24 F1 liên quan đến bệnh nhân đều âm tính

Sáng 25/9, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Sáng – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, cho biết, ngay trong đêm vừa rồi cơ quan chức năng đã truy vết được 24 F1, 214 mẫu gộp (F2).

Theo chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, sau khi truy vết các trường hợp trên, cơ quan y tế test nhanh, kết quả của tất cả các trường hợp trên đều âm tính. Hiện cơ quan chức năng đã đưa các F1 đi cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Hiện tại, thi thể bệnh nhân đã được cơ quan chức năng phối hợp đưa đi hỏa thiêu tại đài hóa thân Hoàn vũ Văn Điển, sau đó sẽ bàn giao tro cốt cho gia đình theo quy định.

Nhà bệnh nhân ở khu vực đường đê của xã
Nhà bệnh nhân ở khu vực đường đê của xã.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chính quyền xã Cao Viên đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức lập chốt kiểm soát trên con đê. Toàn bộ các lối đi vào nhà bệnh nhân đã được rào chắn cẩn thận.

Theo thông báo của UBND xã Cao Viên, ông L.D. đi làm bị tai nạn tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức. Ông D. tử vong vào hồi 17h30 phút, ngày 23/9. Sau khi vào viện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Đến 17h, ngày 24/9, ông D. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, chính quyền xã Cao Viên đã ra thông báo yêu cầu tất cả những người liên quan đến bệnh nhân, đặc biệt những ai đã đến thăm viếng đám tang thì phải khai báo, liên hệ với cơ quan chức năng….

Các lối đi vào đều đã rào chắn
Các lối đi vào đều đã rào chắn.
Xe tang được chuẩn bị sẵn
Xe tang được chuẩn bị sẵn.
Nhu yếu phẩm chuyển vào trong
Nhu yếu phẩm chuyển vào trong.
Lực lượng chức năng làm công tác phòng chống dịch
Lực lượng chức năng làm công tác phòng chống dịch.
Đường vào nhà bệnh nhân
Đường vào nhà bệnh nhân.

Trước đó, chiều 24/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ ngày 24/9 đến 18 giờ ngày 24/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa.

Phân bố theo quận huyện: Long Biên (1), Thanh Oai (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (1), sàng lọc ho sốt (1).

Chùm sàng lọc ho sốt có bệnh nhân L.D., nam, sinh năm 1956, Cao Viên, Thanh Oai. Bệnh nhân là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức. Ngày 23/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cùng chuyên mục

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, Hà Nội mưa rét
Hà Nội từ đêm nay 20 đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Tin mới