Thứ Năm , 17:58, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội ghi nhận trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Cơ quan chức năng phường Hàng Trống (Hà Nội) vừa xử phạt 200.000 đồng đối với một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Ngày 27/3, tại trụ sở Công an phường Hàng Trống, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch. Đây cũng là trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì lỗi này trên địa bàn TP. Hà Nội.

Chị T. ký biên bản về hành vi vi phạm

Cụ thể, chị Đặng Thị T. (trú tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) đã không đeo khẩu trang khi có mặt tại khu vực công cộng, nơi tập trung đông người. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Căn cứ Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên, mức phạt là 200.000 đồng.

Trong những ngày qua, Ban chỉ huy Công an phường Hàng Trống đã thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp.

Nhờ đó, 100% các hộ dân trên địa bàn đã được tuyên truyền, vận động về việc không tiếp xúc, tập trung đông người, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Đơn vị cũng phối hợp với Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm vận động 3 nhóm tập thể dục tụ tập đông người xung quanh hồ không tụ tập để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/ha-noi-ghi-nhan-truong-hop-dau-tien-bi-xu-phat-vi-khong-deo-khau-trang-103731.html

Tags : Xử phạt khẩu trang Covid-19

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất