Thứ Năm , 17:51, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Gần 500 học sinh mầm non, giáo viên phải di tản vì khói lạ

Đang theo học tại trường mầm non, bất ngờ trong khu vực xuất hiện mùi khí lạ khiến gần 500 học sinh và 40 giáo viên trong trường mầm non An Khánh C (Hoài Đức – Hà Nội) phải di tản.

Vào hồi 15h ngày 11/12/2017 tại khu An Thọ, trường, trường mầm non An Khánh C đã xảy ra hiện tượng xuất hiện khí lạ khiến nhiều người lo lắng. Ngay sau đó, khí lạ đã ảnh hưởng đến sinh hoat, học tập của các học sinh, giáo viên trường mầm non An Khánh C.

Trường mầm non An Khánh C nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường mầm non An Khánh C đã lập tức có công văn báo cáo gửi đến Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức; UBND xã An Khánh và Công an xã An Khánh.

Tại báo cáo của trường mầm non An Khánh C thì vào hồi 15h ngày 11/12 tại khu vực An Thọ, trường mần non An Khánh C có xảy ra hiện tượng mùi khí lạ bất thường, mùi cay, khét nồng nặc khiến cô và trẻ có hiện tượng cay mắt, chảy nước mắt, khét đắng cổ họng gây ra hiện tượng khó thở. Lúc xảy ra sự việc có tổng số 428 trẻ và 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Sau khi có hiện tượng ngửi mùi lạ, nhà trường chỉ đạo tất cả các nhóm lớp chuyển các cháu sang khi nhà lớp mới được trang bị toàn bộ cửa kính kín, bật điều hòa không khí, bật quạt, bịt khẩu trang, cho các cháu bịt khăn ấm, bơm nước sạch vào chậu để trong lớp. Sau đó, báo cáo UBND xã, báo Y tế xã đề nghị phối hợp giải quyết.

Khí lạ đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cô và cháu, theo thống kê hiện tại trường có 2 cháu học sinh lớp 4 tuổi, 1 cháu học sinh 5 tuổi có hiện tượng nôn, trớ và có 3 cô giáo có hiện tượng nôn, khó thở. Trong đó, có 1 cô bị chảy máu mũi, và 1 cô bị ngất và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103.

Đến thời điểm 16h cùng ngày, khi đã bớt khí lạ, không khí trở lại bình thường, nhà trường bắt đầu trả trẻ cho các phụ huynh đón về với gia đình và đã nhắc nhở phụ huynh tiếp tục theo dõi các cháu và báo cáo ngay với nhà trường nếu sức khỏe bất thường.

Liên quan đến sự việc, sáng ngày 13/12, lãnh đạo UBND xã An Khánh xác nhận về sự việc trên.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : học sinh giáo viên học sinh mầm non Hoài Đức- Hà Nội

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất