Thứ Bảy , 10:44, Ngày 08/08/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Dự án bãi đỗ xe thông minh biến thành bãi xe không phép?

Được chủ trương xây dựng làm bãi đỗ xe thông minh nhưng lại mọc lên nhiều điểm trông giữ phương tiện trái phép trên diện tích cống hóa mương T6A phố Nguyên Hồng (P.Thành Công - Q. Ba Đình, Hà Nội).

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại phố Nguyên Hồng, phường Thành Công, Q. Ba Đình, TP Hà Nội bức xúc cho biết, UBND TP.Hà Nội đã có chủ trương xây dựng bãi đỗ xe thông minh trên diện tích cống hóa mương T6A phố Nguyên Hồng (P.Thành Công - Q. Ba Đình). Nhưng hiện nay trên diện tích được quy hoạch làm bãi đỗ xe thông minh lại mọc lên nhiều điểm trông giữ phương tiện trái phép, cùng với đó là hoạt động kinh doanh buôn bán gây mất trật tự, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Dự án bãi xe thông minh bị biến thành bãi đỗ xe trái phép tại phố Nguyên Hồng, phường Thành Công.

Nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại địa điểm trên để ghi nhận thực tế.

Quan sát, PV nhận thấy nhiều phương tiện ô tô được để trái phép, tràn lan trên diện tích dự án bãi đỗ xe thông minh. Ngoài bãi trông giữ xe, nhiều hoạt động kinh doanh buôn bán còn ngang nhiên diễn ra tại đây. Bãi đỗ xe thông minh còn bỗng chốc trở thành nơi tập kết rác thải vô cùng mất vệ sinh.

Không chỉ là bãi xe không phép, nơi đây còn biến thành nơi để rác...

Không chỉ bên trong dự án, phía bên ngoài trên diện tích lòng đường phố Nguyên Hồng cũng nghiễm nhiên bị “trưng dụng” thành nơi để xe trái phép cũng như tập kết rác thải gây ùn tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Bên ngoài lòng đường cũng là nơi để xe rác gây nguy hiểm cho người đi đường và mất mỹ quan đô thị đường phố.

Một người dân sống gần khu đất được quy hoạch làm dự án bãi đỗ xe thông minh bức xúc cho biết, vào giờ cao điểm đoạn đường này thường xuyên bị tắc đường nghiêm trọng, nhiều xe rào vào bãi đỗ xe, khiến cho tình trạng tắc đường càng thêm nghiêm trọng. Không những sử dụng đất sai mục đích, nơi đây còn xuất hiện một số ki ốt bán hàng và xả rác ngay ra khu đất vừa gây mất an ninh trật tự lại gây ô nhiễm môi trường. Hoạt động trông giữ xe trái phép ngày đêm tại đây đã diễn ra được một thời gian khá dài nhưng lại không bị xử lý. Người dân chúng tôi có rất nhiều băn khoăn, hoạt động trông xe trái phép thu được khoản tiền không hề nhỏ không biết là được sử dụng như thế nào? Ai là những người được hưởng lợi? Và đến bao giờ mới triển khai dự án bãi đỗ xe thông minh?

Thắc mắc của người dân hoàn toàn có cơ sở vì UBND TP.Hà Nội đã có chủ trương xây dựng bãi đỗ xe thông minh trên diện tích cống hóa mương T6A phố Nguyên Hồng được gần năm nay nhưng vì lý do gì mà đến nay dự án vẫn chưa được triển khai? Thay vào đó là nhiều điểm trông giữ phương tiện trái phép mọc lên trên khu vực dự án, cùng với đó là những hoạt động kinh doanh buôn bán vô cùng lộn xộn, mất trật tự, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị.

Theo tìm hiểu được biết, dự án cống hóa mương T6A Nguyên Hồng (Ba Đình), nằm trong Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Giai đoạn II, do Ban quản lý dự án Thoát nước Hà Nội (Sở Xây dựng) trước đây thi công.

Sau khi hoàn thành dự án cải tạo, đầu năm 2017, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt chủ trương để Công ty cổ phần cơ sở hạ tầng nghiên cứu đầu tư dự án bãi đỗ xe tự động P(H1-3) trên phạm vi cống hóa mương T6A theo hình thức xã hội hóa.

Tuy nhiên sau hơn một năm phê duyệt triển khai, đến nay dân cư khu vực vẫn không thấy bóng dáng bãi đỗ xe thông minh ở đâu.

Một dự án bãi đỗ xe thông minh hiện đại bậc nhất thành phố, góp phần giảm tải đáng kể nhu cầu để xe của người dân lại đang bị chậm trễ và dùng để kinh doanh sai phép, cho thuê mặt bằng kiếm lời.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi để Công ty cổ phần cơ sở hạ tầng triển khai thi công dự án bãi đỗ xe tự động P(H1-3) phố Nguyên Hồng phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trái phép không phép bãi xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất