Thứ Năm , 10:35, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Đội CSGT số 5 kịp thời cứu người định nhảy cầu tự tử

Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 5 - Công an thành phố Hà Nội cho biết, các chiến sỹ của Đội vừa cứu sống thành công một phụ nữ có ý định nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Theo đó, vào khoảng  9h35 ngày 25/5, Tổ Công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 5 do Trung úy Nguyễn Quang Trung (sinh năm 1989) và Trung úy Đinh Trọng Dũng trong lúc đang làm nhiệm vụ phân làn, điều tiết giao thông tại nút Bắc cầu Chương Dương thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có người phụ nữ bỏ lại xe máy trên cầu và nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để kiểm tra và phối hợp cùng người dân dùng thuyền để cứu người phụ nữ này. 

Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 5 - Công an thành phố Hà Nội trao đổi với PV.

Từ sự thăm hỏi động viên tinh thần của Tổ Công tác, người phụ nữ này cho biết mình là Nguyễn Thị H., sinh năm 1982, có hộ khẩu thường trú tại Yên Trường - Trường Thịnh - Ứng Hòa - Hà Nội. Chị H. cho biết, do trong cuộc sống có nhiều điều khó nói dẫn đến nhiều bế tắc, suy nghĩ không được thấu đáo, trong một phút bột phát, suy nghĩ lệch lạc cho nên muốn từ bỏ cuộc sống. 

Sau khi nghe lời khuyên chân tình, thấu đáo và sự phân tích của các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 5 cùng một số người dân nên chị đã từ bỏ ý định tự tử và quay về với gia đình và cộng đồng xã hội. Sau đó, Tổ Công tác đã làm thủ tục, bàn giao người và phương  tiện cho Công an phường Bồ Đề giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lê Minh

Tin Liên quan

Tags : Nhảy cầu tự tử Công an TP Hà Nội Đội CSGT số 5

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất