Thứ Hai , 13:27, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt

Sở Y tế Hà Nội vừa đình chỉ hoạt động phẫu thuật - tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện tư nhân An Việt do sự cố nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong sau khi gây tê để phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 01h00 ngày 6/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A., 25 tuổi (sinh năm 1994, trú tại Phú Thọ) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh viện để xảy ra nữ bệnh nhân tử vong.

Trước đó, tại Bệnh viện An Việt, bệnh nhân được gây tê tủy sống để chuẩn bị làm phẫu thuật hút mỡ bụng, nhưng sau khi có dấu hiệu bất thường, bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai: Hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ…thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019. Chẩn đoán khi tử vong:Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật - tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ; đồng thời đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị Bệnh viện họp hội đồng chuyên môn. Sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tử vong phẫu thuật thẩm mỹ Thẩm mỹ viện bệnh viện đỉnh chỉ

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất