Thứ Ba , 23:14, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Dân bức xúc vì nhiều công trình sai phép 'mọc' lên?

TP đang trong đợt cao điểm kiểm tra chất lượng nhà ở, nhưng trên địa bàn phường Cống Vị lại "mọc" nhiều công trình kiên cố, cao tầng gây bức xúc trong dư luận.

Mới đây, báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc có rất nhiều công trình nhà kiên cố, cao tầng được triển khai xây dựng trên địa bàn phường Cống Vị, bất chấp việc TP. Hà Nội đang tăng cường kiểm tra quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ.

PV đã lần theo địa chỉ mà bạn đọc cung cấp để xác minh thông tin. Theo tìm hiểu, công trình ở số 87 ngách 12/73 phố Đào Tấn đang trong quá trình xây dựng, các loại vật liệu (gạch, cát, xi măng..) để ngổn ngang phía trước. Ngôi nhà đã lên đến tầng thứ 7 và không rõ đó đã là điểm dừng?

Công trình ở số 87 ngách 12/73 phố Đào Tấn.

Cách đó không xa, một công trình tọa lạc tại số 32, ngõ 12 đường Đào Tấn trông khá bề thế cũng đang chuẩn bị vào giai đoạn hoàn thiện.

Ngôi nhà ở số 32, ngõ 12 đường Đào Tấn.

Tại khu vực ngõ 32 đường Linh Lang có một công trình nhà ở đang trong quá trình xây dựng. Công trình này khá kiên cố và có vẻ việc lên tầng diễn ra khá "thoải mái”, không vấp phải bất kỳ sự can thiệp nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Nhà số 34, ngõ 32 đường Linh Lang.

Anh Nguyễn Văn T- một người dân sống tại ngõ 32 đường Linh Lang cho hay: “Ngôi nhà số 34 của ngõ này được khởi công xây dựng cũng khá lâu rồi, xây lớn và cao như thế mà có thấy thanh tra xây dựng hỏi han, kiểm tra bao giờ đâu. Chắc là có quen biết hoặc thế nào đó”.

Đề nghị UBND quận Ba Đình, UBND TP. Hà Nội và Sở xây dựng Hà Nội sớm vào cuộc thanh tra để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội nhà ở xây dựng xây dựng trái phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất