Thứ Năm , 12:24, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Có hay không việc cán bộ VNPT chiếm đoạt hàng tỷ đồng?

Vừa qua các cơ quan ngôn luận nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của các nạn nhân về một vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền bị chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Theo nội dung vụ việc được trình bày trong đơn, Phạm Thị Hà Phương (sinh năm:1986) hiện công tác tại ban khách hàng cá nhân tại VNPT, có chồng là Nguyễn Lâm Việt Trợ lý Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT Vinaphone, đã lợi dụng vị thế xã hội của mình xây dựng lòng tin với mọi người xung quanh để vay tiền. Phương đã vay lần lượt của chị Hương, chị Hồng Minh, chị Trà, chị Tuyết số tiền 650 triệu đồng, 300 triệu đồng, 150 triệu đồng, 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đều đã quá hạn trả nợ từ rất lâu, có những khoản nợ đã quá hạn gần 1 năm nay.

Bản cam kết trả nợ của Phạm Thị Hà Phương với chị Nguyễn Thu Hương.

Đơn tố cáo của 3 chị Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Hà gửi các cơ quan pháp luật.

Khi các nạn nhân yêu cầu Phương trả tiền thì Phương ban đầu khất lần xin hoãn, sau đó bắt đầu tránh mặt, tắt điện thoại thậm chí là bỏ việc, không đi làm để tránh việc trả nợ. Thậm chí, nhiều lần do áp lực từ phía các nạn nhân, Phương đã quay ngược lại có thái độ đe dọa, chửi mắng. Phương nói với họ rằng gia đình có người giữ chức vụ cao trong ngành viễn thông có thể can thiệp ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của các chị Hương, Minh,... nếu còn tiếp tục yêu cầu Phương trả tiền.

Để làm rõ đơn kêu cứu, nhóm phóng viên đã có buổi gặp mặt đại diện bộ phận tại VNPT - nơi Phương làm việc, để làm rõ nội dung vụ việc. Trái với hi vọng về thái độ hợp tác từ phía VNPT, một cơ quan có thâm niên trong lĩnh vực viễn thông để sớm giải quyết các vấn đề của nhân viên mình, đại diện từ phía VNPT lại có thái độ không thiện chí, không hợp tác cùng phía cơ quan ngôn luận để xác định rõ nội dung vụ việc.

Thậm chí câu hỏi xác minh đơn giản nhất về việc Phương có đúng là nhân viên của VNPT không thì phía VNPT cũng tránh né, không trả lời. Thái độ này của VNPT càng khiến cho những người đang bị Phương chiếm đoạt tài sản càng thêm lo lắng, càng khiến cho họ không khỏi sợ rằng các câu đe dọa của Phương về việc sử dụng quyền lực của người thân tại VNPT tác động đến đời sống cá nhân của họ, khiến họ không dám đòi lại đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình.

Hiện chị Hương, chị Minh,... cùng những người bị Phương chiếm đoạt tài sản đã có đơn gửi đến cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc theo thủ tục giải quyết tin báo, tố giác tội phạm. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc, nếu vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự cần phải sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhằm giữ vững niềm tin của người dân vào hệ thống tư pháp, ổn định trật tự xã hội.

Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : tài sản cán bộ chiếm đoạt

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất