Chủ nhật, 01:37, Ngày 09/08/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Có hay không hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ông Đặng Văn Điện có đơn phản ánh việc bị bà N.T.P (trú tại phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo số tiền 100 triệu đồng.

Trong đơn, ông Đặng Văn Điện (trú tại số 79 khu tập thể Ba La, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: Qua bạn bè giới thiệu, năm 2015 ông có quen với bà N.T.P (lúc đó bà N.T.P là Bí thư chi bộ tổ dân phố số 5, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội). Khi biết gia đình ông có một thửa đất tại khu tập thể ga Ba La, phường Phú La, quận Hà Đông chưa xin được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), bà N.T.P đã gợi ý có thể làm được việc này vì bà N.T.P có người nhà làm ở quận Hà Đông.

Giấy biên nhận tiền của bà N.T.P khi nhận 100 triệu đồng của gia đình anh Điện.

Do bản thân bà N.T.P lúc đó đang làm Bí thư chi bộ của một tổ dân phố, hơn nữa theo tìm hiểu của bản thân thì quả thật bà N.T.P có mối quan hệ là người nhà của một lãnh đạo quận Hà Đông thật nên gia đình ông rất tin tưởng vào việc bà N.T.P có thể làm được Sổ đỏ.

Ngày 22/7/2015, gia đình ông đã giao cho bà N.T.P số tiền 100 triệu đồng để bà N.T.P đi lo thủ tục xin cấp Sổ đỏ cho ngôi nhà mình đang ở. Để tin tưởng, bà N.T.P cũng tự tay viết một tờ Giấy biên nhận trong đó nêu rõ bà P nhận số tiền trên của vợ chồng ông để lo làm thủ tục xin cấp Sổ đỏ. Đồng thời bà P cũng cam kết chịu trách nhiệm về số tiền đã cầm. Nếu không thực hiện được sẽ trả lại toàn bộ số tiền trên cho gia đình.

Tuy nhiên, đã qua 3 năm kể từ khi nhận tiền, bà N.T.P vẫn chưa làm xong Sổ đỏ cho gia đình ông. Khi ông và gia đình cảm thấy nghi ngờ, có hỏi thì bà N.T.P chỉ trả lời chung chung là đang thực hiện và không có ý định trả lại số tiền đã cầm cho gia đình ông như trong giấy biên nhận đã ghi.

Ông Đặng Văn Điện chia sẻ: “Chúng tôi là những người từ vùng nông thôn lên Hà Nội lập nghiệp. Tích góp được chút tiền mua được căn nhà để làm chỗ trú nắng mưa. Do các con đã đến tuổi dựng vợ gả chồng cho nên phận làm bố mẹ như vợ chồng tôi cũng muốn căn nhà của gia đình đầy đủ giấy tờ pháp lý cho các con đỡ thấy tủi. Ai ngờ vì kém hiểu biết, lại quá tin người nên bao nhiêu mồ hôi công sức của gia đình lại bị người ta lừa đảo dễ dàng như vậy. Chúng tôi không biết trông cậy vào ai, chỉ biết mong các cơ quan chức năng làm việc thật khách quan để trả lại công bằng cho xã hội”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết: Công an phường đã nhận được đơn tố cáo của ông Đặng Văn Điện về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà N.T.P. Do sự việc có liên quan đến ngôi nhà của ông Điện ở phường Phú La cho nên Công an phường Yết Kiêu sẽ phối hợp với Công an phường Phú La để xác minh sự việc. Trong thời gian tới, công an phường sẽ ra thông báo để trả lời đơn thư của ông Điện. Nếu sự việc có dấu hiệu Hình sự thì sẽ báo cáo lên công an quận Hà Đông để điều tra làm rõ. Quan điểm của công an là xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Cung cấp thêm thông tin về sự việc, ông Điện cho biết ngày 24/2, phía công an quận Hà Đông đã mời gia đình ông lên để làm việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xuân Quý

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất