Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 11/06/2025 23:29 (GMT+7)

Hà Nội chuẩn bị lễ diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở ngành chủ động từ sớm, có phương án sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh để xảy ra thiếu sót dù nhỏ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2025).

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành diễn ra vào sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Theo đề xuất của Ban Tổ chức, dự kiến khoảng 40.000 người, bao gồm khách mời và các lực lượng quần chúng nhân dân tham dự lễ kỷ niệm; các lực lượng làm nhiệm vụ; lực lượng diễu binh, diễu hành.

UBND TP Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành triển khai 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của lễ kỷ niệm. Cụ thể, thiết kế, thi công, quản lý, vận hành xe mô hình Quốc huy, xe rước chân dung Hồ Chí Minh, xe mô hình biểu tượng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; huy động lực lượng quần chúng nhân dân tham gia.

Đồng thời, xây dựng và triển khai phương án phân luồng, phân tuyến đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn giao thông; xây dựng và triển khai phương án xử lý tình huống phòng chống khủng bố, biểu tình, gây rối trật tự, phòng cháy chữa cháy…

TP Hà Nội lắp đặt khán đài 30.000 chỗ ngồi, lắp đặt hệ thống màn hình LED (4 màn hình), trang trí tuyên truyền cổ động, trực quan. Đồng thời, xây dựng phương án bố trí hệ thống loa trên các tuyến phố, đường phố có lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua (bố trí 400 loa phát thanh) và 5 cụm loa thùng và toàn dải tại 5 cụm trọng điểm.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh lưu ý các đơn vị cần chủ động từ sớm, có phương án sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh để xảy ra thiếu sót dù nhỏ nhất. Đồng thời yêu cầu, khi triển khai các nhiệm vụ cần có sự phê duyệt sớm từ Trung ương đối với các nhiệm vụ của thành phố.

Ông Trần Sỹ Thanh giao Văn phòng UBND TP sớm hoàn thiện và ban hành kế hoạch tổ chức lễ diễu binh, diễu hành trước ngày 15/6. Đồng thời, đề nghị công tác tiếp đón các đại biểu phải chu đáo, trọng thị và được ưu tiên nhất, bảo đảm người dân ai cũng được tham gia; công tác kiểm soát an ninh phải được đảm bảo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý trong công tác thông tin tuyên truyền, cần thống nhất về cách tiếp cận phải linh hoạt, hiệu quả, nhằm tạo không khí phấn khởi trong toàn dân, từ đó lan tỏa văn hóa ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc lại sắp đón mưa to sầm sập
Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 9/7, trong khi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông và nắng nóng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở và cháy nổ.
Thông tin bất ngờ vụ 4 tấn vải của xe tải gặp nạn bị nhặt sạch ở Hà Nội
Liên quan đến vụ xe tải chở vải bị lật xuống ruộng vào đêm 5/7, hơn 4 tấn vải bị người dân nhặt hết, mới đây, chia sẻ với báo chí, chị Bùi Thị Lịch - chủ số vải nói trên, cho biết chị đã nhận được tiền từ nhiều số tài khoản khác nhau chuyển vào. Bên cạnh đó, chị cũng nhận được cuộc gọi mắng chửi chị.

Tin mới

Giang hồ mạng Tiến 'Bịp' vừa bị bắt là ai?
Chiều 8/7, Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Thành Long (biệt danh Tiến 'Bịp'), một giang hồ mạng nổi tiếng, khi đang tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy cùng hai đối tượng khác tại địa bàn huyện Thủy Nguyên.
Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng tinh hoa
Trong giai đoạn Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng để đón cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống và làm việc, những khu căn hộ hiện đại, cao cấp đang chứng tỏ tầm quan trọng trong việc giải bài toán an cư tại khu vực trung tâm vốn có quỹ đất khan hiếm.
Thông tin bất ngờ vụ 4 tấn vải của xe tải gặp nạn bị nhặt sạch ở Hà Nội
Liên quan đến vụ xe tải chở vải bị lật xuống ruộng vào đêm 5/7, hơn 4 tấn vải bị người dân nhặt hết, mới đây, chia sẻ với báo chí, chị Bùi Thị Lịch - chủ số vải nói trên, cho biết chị đã nhận được tiền từ nhiều số tài khoản khác nhau chuyển vào. Bên cạnh đó, chị cũng nhận được cuộc gọi mắng chửi chị.
Bộ Công an hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước; cứu người bị đuối nước và thoát nạn khỏi vùng nước xoáy
Học sinh, sinh viên đang trong dịp nghỉ hè thường hay đi bơi hoặc về quê chơi ở khu vực có sông, hồ... mà không có sự giám sát chặt chẽ của người lớn nên hay xảy ra những sự việc thương tâm liên quan đến đuối nước. Mới đây, Bộ Công an đã trả lời người dân về việc hướng dẫn cụ thể kỹ năng phòng, chống đuối nước và các biện pháp cứu nạn khi xảy ra đuối nước đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Bộ Xây dựng trả lời về việc hạ giá vé máy bay
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định để trả lời kiến nghị của địa phương này về việc sớm có giải pháp phối hợp để hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý và ổn định để giúp nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.