Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 18/12/2019 11:01 (GMT+7)

Hà Nội: Bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nhật vô tư xây dựng 12 tầng không phép

Dù mới được cấp phép 2 tầng hầm và chưa có đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư ung dung vượt mặt chính quyền và lực lượng quản lý TTXD&ĐT Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khi cho thi công 12 tầng nổi mà chưa được cấp phép…

Bắc Từ Liêm là một trong những điểm nóng tại Hà Nội về tình trạng buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng hàng loạt công trình trên địa bàn xây dựng vượt phép, trái phép và không phép. Một trong những công trình đó phải kể đến là Bệnh viện Ung Bướu quốc tế Việt Nhật, do Công ty cổ phần phát triển công nghệ y học Việt Nam - Nhật Bản, gọi tắt là Vija-Metech làm chủ đầu tư.

Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nhật xây dựng 12 tầng trong khu đô thị Ngoại giao đoàn.

Từ nhiều đơn thư của người dân tại địa bàn, PV vào cuộc tìm hiểu và phát hiện công trình này tọa lạc tại tại lô đất ĐMKT1, Khu ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, trên diện tích 4.801m2, được khởi công xây dựng ngày 2/3/2018 với diện tích sàn xây dựng 28.000m2. Đây là Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản do Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ y học Việt Nam – Nhật Bản làm chủ đầu tư. Có quy mô 100 giường nội trú và quy mô khám – điều trị cho bệnh nhân ngoại trú tương đương 250 giường.

Từ khi dự án được khởi công xây dựng đến nay đã bộc lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng… Một trong những sai phạm nghiêm trọng đó là mặc dù mới được cấp phép xây dựng 2 tầng hầm nhưng thời điểm hiện công trình bệnh viện này lại xây dựng lên thêm đến 12 tầng nổi mà chưa được cấp phép trước sự làm ngơ buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền sở tại và đội quản lý TTXDĐT Quận Bắc Từ Liêm.

Khu Ngoại giao đoàn (Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm) là khu đô thị kiểu mẫu, đầy đủ tiện ích và là một trong những nơi đáng sống nhất Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, các cư dân nơi đây đang dần mất niềm tin với những lời cam kết của phía chủ đầu tư, khi cuộc sống của họ bị xáo trộn bởi “Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nhật xây dựng 12 tầng không phép nằm trong khu đô thị Ngoại giao đoàn”.

Theo quyết định số 368 của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 22/1/2010, khu đô thị Ngoại giao đoàn được quy hoạch với mật độ xây dựng thấp và không có quy hoạch xây bệnh viện.

Thế nhưng, mọi chuyện bất ngờ thay đổi khi đến tháng 5/2017, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định 2905, trong đó điều chỉnh lô đất vốn để xây trạm biến thế, chuyển thành đất xây Bệnh viện Ung Bướu quốc tế Việt Nhật, do Công ty cổ phần phát triển công nghệ y học Việt Nam-Nhật Bản làm chủ đầu tư.

Một điều lạ ở đây là mặc dù quyết định 2905 đến tháng 5/2017 mới ban hành nhưng từ trước đó gần 3 tháng, vào tháng 3/2017, chủ đầu tư bệnh viện đã tổ chức động thổ thi công. Đây là một trong những điểm mà người dân nghi ngờ việc quy hoạch xây dựng Bệnh viện Ung Bướu quốc tế Việt Nhật có rất việc chưa rõ ràng…

Hiện dư luận đang đặt câu hỏi trách nhiệm của chính quyền và lãnh đạo đội quản lý TTXD&ĐT Quận Bắc Từ Liêm ở đâu khi để công trình này thi công lên đến 12 tầng không phép mà không bị tuýt còi?

Theo tìm hiểu của phóng viên, gần đây Đoàn thanh tra Sở xây dựng Hà Nội đã làm việc với Quận Bắc Từ Liêm về những vấn đề liên quan đến TTXD. Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân tại địa bàn đặt câu hỏi những sai phạm của công trình này liệu có được đoàn thanh tra phát giác hay sẽ "bao che, bỏ qua"? Và nếu có phát giác thì liệu đến thời điểm nào công trình 12 tầng không phép này sẽ bị xử lý cưỡng chế phần sai phạm?

Phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương cùng các bên liên quan để tiếp tục làm rõ và có câu trả lời sớm nhất cho đơn thư phản ánh của người dân tại địa bàn. 

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

FLC La Vista Sadec: Tâm điểm đón sóng đầu tư cuối năm
Với chính sách chiết khấu 10% giá trị tiền đất (trước VAT) hay hỗ trợ vay lên tới 70% giá trị tiền đất với lãi suất 0%, cộng hưởng cùng dòng sản phẩm có dư địa sinh lời cao, FLC La Vista Sadec được xem là dự án đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại Đồng Tháp.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.