Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 26/11/2021 09:45 (GMT+7)

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền

Do mất việc, hết tiền nên 2 anh em H. chọn ống cống làm nơi trú ngụ để chờ tìm công việc mới thay vì về quê. Thời tiết mấy ngày qua lạnh buốt khiến 2 anh em nhiều đêm mất ngủ.

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền

Gần 1 tuần qua, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển rét đậm, đặc biệt là về đêm nhiệt độ ngoài trời chỉ ở mức 12 - 15oC.

Mặc dù thời tiết rét buốt nhưng nhiều ngày qua Nguyễn Hữu H. (18 tuổi, quê Thanh Hoá) cùng em trai phải chọn những ống cống ở gần bến xe Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm nơi trú chân, ngủ qua đêm.

22h30, nhiệt độ giảm sâu kèm theo sương muối càng làm cho thời tiết ngoài trời thêm lạnh, buốt. Lúc này, H. và em trai dậy nhóm đống lửa bên cạnh chỗ nằm ngủ cho đỡ buốt.

Trong câu chuyện với PV, thanh niên 18 tuổi kể ra Hà Nội được 2 năm nay và đã trải qua đủ nghề để kiếm sống như bảo vệ chung cư, nhân viên quán bia, phụ hồ công trình, bốc vác... nhưng chưa giờ H. thấy khó khăn như lúc này.

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền - Ảnh 1.
Khu vực 2 anh em H. ăn ngủ gần 1 tuần qua do hết tiền, không có việc làm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mất việc, hết tiền nên H. quyết định ra khu ống cống gần bến xe Mỹ Đình để sống qua ngày thay vì về quê.

H. kể, ở quê mẹ đi xuất khẩu lao động, bố ở nhà hay say rượu, chửi bới đánh đập con nên H. bỏ lên Hà Nội đi làm.

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền - Ảnh 2.
Về khuya trời lạnh, buốt nằm trằn trọc không ngủ được nên H. dậy đốt lửa đế phá đi lớp sương rét, buốt.

Cách đây gần 1 năm, thanh niên này dẫn thêm người em trai lên Hà Nội làm cùng. Từ đó đến nay, 2 anh em nương tựa vào nhau sống qua ngày.

"Không có tiền, 2 anh em đành phải ra đây sống tạm qua ngày, chờ khi nào xin được việc thì chuyển đi.

Giờ về quê không có công việc chỉ ăn rồi ngồi nhìn cũng không được. Mấy ngày qua, người dân đi qua thấy hoàn cảnh của bọn em nên có người cho cơm, bánh để sống qua ngày...", H. buồn bã nói.

Nam thanh niên chia sẻ đã ra khu vực ống cống này sống được 1 tuần, mặc dù 3 người nhưng lại chỉ có 2 tấm chăn, 1 chiếc trải xuống đất còn lại lấy áo đắp lên người và nằm sát nhau để 3 người đắp chung 1 chăn.

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền - Ảnh 3.
Nơi H. cùng em trai và 1 thanh niên khác sống gần 1 tuần qua. Mặc dù 3 người nhưng chỉ có 2 chiếc chăn, 1 chiếc thì làm đệm còn 3 người đắp chung 1 chăn.

"Chỗ này ngày trước em thường đi qua đây nên biết ống cống này để hoang, chưa sử dụng.

Ban ngày bọn em vào công trường xin nước để tắm rửa các chú cũng tạo điều kiện nhưng mấy nay lạnh quá 3 ngày rồi em chưa dám tắm.

Ở đây cũng không phải khổ lắm có chỗ trú là tốt lắm rồi...", vừa nói, H. vừa khua tay qua đống lửa cho đỡ buốt.

Kết thúc câu chuyện, H. cho biết, vào lúc tối có một nhóm người biết hoàn cảnh của 2 anh em nên đến giới thiệu cho làm công việc bảo vệ chùa.

Hà Nội: 3 nam thanh niên phải sống trong ống cống vì mất việc, hết tiền - Ảnh 5.
H. và em trai hy vọng sáng nay xin được việc sẽ không phải tiếp tục ngủ ở đây.

Sáng sớm nay, H. dẫn theo em trai đi theo sự hướng dẫn của những người giúp đỡ tối qua để đi xin việc.

"Em hy vọng sáng nay xin được việc 2 anh em sẽ không phải ngủ ngoài đây nữa, mấy hôm nay lạnh quá em toàn mất ngủ....",H. buồn bã nói.

Trước đó, trong lúc ngủ say điện thoại của 2 anh em H. bị kẻ trộm lấy mất nên giờ không có phương tiện liên lạc.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.