Thứ Tư , 21:32, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: 1 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi xuất viện

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nôi) vừa thông tin ca bệnh 348 (39 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tái dương tính với virus SASR-CoV-2.

Bệnh nhân sinh sống tại Rumani, từ Thụy Điển nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 6/6, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao, Nam Từ Liêm.

Bệnh nhân cùng vợ và 3 con được xét nghiệm lần 2 ngày 18/6, có kết quả dương tính cả 5 người. Sau đó, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 từ ngày 19/6, đến ngày 8/8 ra viện về cách ly tại nhà.

Ngày 13/8, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm sau ra viện, kết quả âm tính.

Theo báo Người lao động, đến ngày 22/8, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu lần 2 và đến ngày 23/8, kết quả bệnh nhân dương tính với virus SASR-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi đã xuất viện (ảnh minh họa)

Bệnh nhân đã được chuyển trở lại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 trong đêm 23/8. Vợ và 3 con của bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà.

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với CDC Hà Nội phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa căn nhà, lấy mẫu xét nghiệm F1, điều tra các trường hợp liên quan.

Liên quan đến vấn đề kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trước đó Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã chỉ đạo các cơ quan liên ngành trong thành phố thời gian tới, cần giám sát các bệnh viện trong việc thực hiện nghiêm túc hơn nữa các chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế cũng như TP. Hà Nội, theo tạp chí Thời đại.

Các bệnh viện cần có sơ đồ, tổ chức phân luồng khám chữa bệnh, trong đó có biển báo hướng dẫn, tiếp nhận, phân loại bệnh nhân, khám sàng lọc và cách ly các ca nghi ngờ.

Quy định cụ thể để người khám bệnh, người nhà hiểu biết được cần phải làm gì trong điều kiện phòng chống dịch hiện nay, quy định cho các y bác sĩ, quy định nội bộ trong bệnh viện...

Phương Linh

Link gốc : https://thuonghieuvaphapluat.vn/ha-noi-1-benh-nhan-covid-19-tai-duong-tinh-sau-khi-xuat-vien-d34899.html

Nguồn : Thương hiệu & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội bệnh nhân Covid-19 tái dương tính

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất