Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 31/07/2021 16:07 (GMT+7)

Hà Nam: Phát hiện 2 vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP.HCM về Lào Cai

2 vợ chồng người Lào Cai trên đường di chuyển từ TP.HCM về quê khi đến trạm thu phí Liêm Tuyền được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 31/7, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trên địa bàn tỉnh này mới phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Đ.Đ.M. (nam giới, sinh năm 1992) và T.M.N.H. (nữ giới, sinh năm 1993, là vợ bệnh nhân M.) 2 vợ chồng bệnh nhân quê tại phố Ngọc Hà, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hà Nam: Phát hiện 2 vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP.HCM về Lào Cai

Hiện cả 2 làm nghề kinh doanh tại nhà, có địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.HCM.

Trưa 29/7, bệnh nhân xuất phát từ TP.HCM về Lào Cai vào bằng xe riêng.

Trước khi di chuyển, cả 2 đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR ở một bệnh viện tại TP.HCM.

Đêm 30/7, họ được cán bộ chốt kiểm dịch tại nút giao Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) kiểm soát và lấy mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 31/7.

Ngay khi về đến nút giao Liêm Tuyền, cả 2 bệnh nhân được đưa vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Hà Nam.

Hiện tại, bệnh nhân Đ.M. có ho, rát họng, đau mỏi người, còn bệnh nhân N.H. không sốt, không ho, không khó thở, sức khỏe ổn định.

Cùng chuyên mục

Tin mới