Thứ Ba , 13:23, Ngày 11/08/2020

Gia đình và pháp luật

Hạ khang đường, Powerman Plus và Powerman extra đang quảng cáo sai quy định

Cục An toàn thực phẩm vừa phát ra thông báo về việc một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như Hạ khang đường, Powerman Plus và Powerman extra đang quảng cáo vi phạm quy định trên một số website.

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website như: http://hakhangduong.com.vn/; http://hotro.giaiphaphaduong.com/; https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/ha-khang-duong; https://www.thanglong.site; https://www.thanhtuubt.site /; https://www.hakhangduong.top/;  http://ladi.demopage.me/; http://doctor.tvbigsmart.com/; https://www.hakhangduongchinhhang.com/so1vn; http://www.tieuduongvn.site/; http://www.hakhangduong.website/; https://www.suckhoegiadinh-vn.club/danh-gia-vien-ha-khang-duong-co-tot-khong? https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.hakhang;  www.diabetass.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường vi phạm quy định về quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ khang đường đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên một số website.

Cụ thể sản phẩm này được quảng cáo trên các website trên gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên do Công ty TNHH thương mại SBG (tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại SBG  không thừa nhận các website trên là của Công ty và Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên.

Cũng trong thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: http://www.hoanluu.com; http://www.nilp.vn; http://www.thuocviet.net; http://www.itppharma.com; http://www.khoedep365.net; http://www.nhathuocmedphar.com; http://www.songvuikhoe.vn; http://www.duocphamotc.com đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Powerman Plus và Powerman extra vi phạm quy định quảng cáo như quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Powerman Plus và Powerman extra đang được quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo trên một số website.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Powerman Plus và Powerman extra nêu trên do Công ty Cổ phần dược phẩm và Y Đức Minh Ngọc (số nhà 99, thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần dược phẩm và Y Đức Minh Ngọc không thừa nhận các website trên là của Công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Powerman Plus và Powerman extra trên các website trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường, Powerman Plus và Powerman extra đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ khang đường, Powerman Plus, Powerman extra quảng cáo vi phạm trên các website nói trên.

Duy Linh

Link gốc : https://phapluatxahoi.vn/san-pham-ha-khang-duong-powerman-plus-va-powerman-extra-dang-quang-cao-sai-quy-dinh-201138.html

Nguồn : Pháp luật & Xã hội

Tags : thực phẩm chức năng quảng cáo sai phép TPBVSK

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất