Thứ Năm , 11:37, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Giang: 4 học sinh nhập viện sau khi thách nhau uống thuốc trừ sâu

Sau bữa cơm chiều, 4 học sinh lớp 5E trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Giàng Chu Phìn tỉnh Hà tỉnh Giang đã thách đố nhau uống thuốc trừ sâu.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều trị cho 4 học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn, xã Giàng Chu Phìn (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Cả 4 học sinh cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục.

Trước đó, chiều 9/4, khi vào học, các thầy cô đã phát hiện có mùi của thuốc trừ sâu nên kiểm tra từng em. Mặc dù không phát hiện ra thuốc các em mang theo được giấu ở đâu nhưng các thầy cô cũng nhắc nhở và nhấn mạnh những tác hại khôn lường của loại thuốc này.

Vào thời điểm trên, cả 4 em học sinh là: Vừ Thị Pà, Vừ Thị Chở, Vừ Thị Lía và em Giàng Thị Sính đều là học sinh lớp 5E đã thách đố rồi cùng nhau uống thuốc trừ sâu.

Sự việc trên được một học sinh cùng khối phát hiện và báo cho thầy cô giáo trong trường. Ngay sau đó, cả 4 em học sinh đã được nhà trường đưa đi bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu, rửa ruột.

Chiều 12/4, ông Tạ Tiến Mạnh - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cho biết, cả 4 học sinh trường PTDTBT Tiểu học Giàng Chu Phìn được nhập viện trong tình trạng ngộc độc thuốc trừ sâu nặng. Bác sĩ đã súc rửa dạ dày cho các cháu, truyền dịch, dùng thuốc đặc hiệu để cấp cứu. Hiện tại, cả 4 học sinh cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc ngay sau đó cũng đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe các nạn nhân.

Được biết, nhóm học sinh trong trường PTDTBT tiểu học Giàng Chu Phìn, xã Giàng Chu Phìn đã mang thuốc trừ sâu đến trường để diệt chấy.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : học sinh thuốc trừ sâu cấp cứu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất