Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/11/2016 08:23 (GMT+7)

Hà Đông: Bốt điện trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng

Một bốt điện trên vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Đông-Hà Nội) bất ngờ phát nổ vào 15h chiều 17/11 khiến 5 người bị bỏng.

Nổ bốt điện, nguyên nhân do đâu?

Theo ghi nhận của PV Dân trí, vào thời điểm bốt điện bốc cháy, nhiều người đã dùng bình cứu hỏa mini để dập đám cháy. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng báo cho lựu lượng chữa cháy và công an khu vực. 

Lực lượng chức năng sau đó đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Dân trí.

Xác nhận với Dân trí, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (Công an TP Hà Nội) cho hay, vụ việc khiến 5 người bị bỏng, trong đó 3 người bỏng nặng, 2 người còn lại bị nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Về nguyên nhân vụ việc, EVN HANOI đã phát đi thông cáo rằng, trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân và điều tra làm rõ vụ việc. 

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, ngay sau sự việc đã chỉ đạo Phòng Lao động thương binh và Xã hội của quận vào viện thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân trong bị bỏng 5 triệu đồng.

Lời kể bàng hoàng của nhân chứng

Một số nhân chứng tại hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, sau tiếng nổ lớn, bốt điện bùng cháy dữ dội và lan sang một số người ngồi quán nước ngay cạnh.

Trong số 5 nạn nhân bị bỏng có vợ chồng ông Leng (SN 1953) và vợ tên Hạnh bị lửa gây bỏng nặng.

Một người dân cho hay: "Thời điểm đó ông Leng đang ngồi xe lăn, lửa cháy rực hết người. Nhiều người dân xung quanh phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào người cố dập tắt đám cháy rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy".

Bà Hoa, người dân sống ngay sát hiện trường hốt hoảng kể rằng, khi ấy, Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo la hét thất thanh, còn ông Leng thì bị bỏng nặng do ông Leng bị tàn tật, phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn nên vụ nổ bốt điện quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp. Cả hai ông bà đều bị bỏng rất nặng. Mọi người phải mang bình cứu hỏa và nước ra cố dập lửa cho hai vợ chồng ông.

Ngoài ra, tại hiện trường một xe máy bị cháy hư hỏng cùng với đó là một chiếc xe lăn và hàng hóa bán nước của cặp vợ chồng già bị cháy hư hỏng. Cạnh đó là một số vật dụng, quần áo của nạn nhân bị cháy vứt lại ở hiện trường.

An Mai (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới