Thứ Bảy , 12:57, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Gốm Đất Việt – Đông Triều, Quảng Ninh: Hành trình vươn biển lớn

Thương hiệu “Gốm Đất Việt” với phương châm luôn luôn phát triển và hơn thế nữa. Sự thành công của công ty hôm nay trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm và khốc liệt của thương trường.

Nhưng với sự quyết tâm của một tập thể đoàn kết và vị thuyền trưởng kiên cường với ý chí “ chỉ có tiến chứ không lùi bước” đã chèo lái con thuyền vượt bao sóng cả đến với thành công đã mang lại cho Gốm Đất Việt một thương hiệu bền vững trên thị trường trong nước và quốc tế.

Gốm Đất Việt ngày nay là thương hiệu quá quen thuộc với chúng ta, khi nhắc đến đất sét nung, là chúng ta đã có liên tưởng đến sản phẩm của Gốm Đất Việt, thương hiệu này đã in đậm vào tâm trí người Quảng Ninh, cũng như nhân dân 63 tỉnh thành. Sản phẩm của Gốm Đất Việt đã vươn xa ra hơn 30 nước trên thế giới, đáp ứng, và phù hợp với tất cả các thị trường khó tính nhất.

Gốm Đất Việt tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2016

Mặc dù mẻ gạch, đầu tiên của công ty bắt đầu ra lò từ năm 2010, thời gian chưa phải là dài, để đến hôm nay thương hiệu Gốm Đất Việt đã bừng sáng, năm 2015,2016 công ty đã đóng ngân sách nhà nước gần 90 tỷ đồng, không những công ty thực hiện nghĩa vụ với nhà nước và cổ đông, mà còn ủng hộ số tiền lớn cho quỹ phúc lợi…

Sự thành công hôm nay Gốm Đất Việt trải qua nhiều sóng gió, có nhiều lúc bên bờ vực phá sản, không có đường thoát, nhưng với sự quyết tâm của người thuyền trưởng và ban lãnh đạo công ty chưa một lần nản lòng, anh quyết tâm, với ý trí quật cường, và đúng bản chất một người Anh hùng lao động và niềm tin vào bản thân cộng với trí tuệ luôn tìm tòi, sáng kiến ra những ý tưởng khác lạ, chưa ai từng nghĩ tới để áp dụng vào công ty, mặc dù khó khăn đang hiện ở trước mắt nhưng con thuyền Gốm Đất Việt vẫn “ vượt trùng khơi vươn ra biển lớn”.

Chính sự lạc quan, sự nỗ lực hết sức của lãnh đạo công ty cùng các cộng sự cùng nhau “đồng cam cộng khổ” quyết tâm chèo lái con thuyền đi đúng hướng để rồi “ông Trời” đã không phụ lòng người để hôm nay sau bao cố gắng, thăng trầm, pha lẫn nước mắt của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, họ đã gặt hái được những trái ngọt.

Năm nay chúng tôi đến thăm công ty vào những ngày cuối năm, gặp Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, và lãnh đạo công ty Gốm Đất Việt, nó hoàn toàn khác những năm trước đây. Trên khuôn mặt bình thản, với nụ cười hiền dịu, anh đón tiếp chúng tôi rất vui vẻ, dẫn chúng tôi đi thăm nhà máy, sau đó về phòng làm việc và được trò chuyện với anh về những đắng cay vất vả của cuộc đời doanh nhân.

Chúng tôi cũng rất vui khi thấy năm nay anh không còn phải tất bật lo tết cho anh em cán bộ như những năm trước đây, không còn bận rộn lo lắng nhiều thứ, nào là lương cho cán bộ công nhân viên, nào là các khoản đóng góp cho nhà nước, là quà tết cho cán bộ công nhân viên...

Tết 2017 công ty đã chuẩn bị đầy đủ các chế độ và quà tết cho cán bộ công nhân viên từ mấy hôm rồi, và chia cổ tức cho cổ đông, mặc dù vẫn còn hơn một tháng nữa mới đến tết, điều đó cũng đã giải thích cái băn khoăn của chúng tôi là giờ này chẳng có doanh nghiệp nào bình thản để tiếp chúng tôi lâu như thế.

Anh tâm sự: “Năm nay Gốm Đất Việt đã nhìn thấy bình minh rồi, chứ tôi nhớ những năm đầu, ngày 28 tết rồi vợ con đứng đợi ở dưới công ty để về nhà ăn tết, nhưng tôi cũng không thể, chỉ khi nào vay được tiền lo tiền tết cho công nhân thì mới về, thế rồi sự lo lắng đó cũng được may mắn chiều 28 tết cũng vay được tiền cho công nhân mới yên tâm ăn tết.

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm Đất Việt (ngoài cùng bên trái). Ảnh Phạm Học

Đấy cũng là đòn bẩy thôi thúc tôi phải lao vào phấn đấu, mặc dù lúc đó ở ngoài kia nhiều tiếng đồn, ông Mâu bị phá sản, ngân hàng thì đòi nợ, tôi vẫn nhớ có những ngân hàng tôi đi liên hệ hàng chục lần làm thủ tục để thế chấp ngân hàng vay vốn, mà cuối cũng vẫn không được, còn những món nợ cũ tôi phải làm đơn xin hoãn nợ cam kết trả đúng kỳ, nhưng đúng là “phù thịnh, chứ không phù suy” họ còn phát đơn kiện, nhưng chúng tôi có những lý lẽ để bảo vệ mình vì chúng tôi vay tiền để đầu tư vào sản xuất,vì thế ngân hàng cũng phải chấp thuận và giảng hòa để công ty có vốn kinh doanh sản xuất…

Đấy cũng chỉ là một câu chuyện nhỏ trong lúc khó khăn thôi, còn bây giờ thì công ty lại đang phải chon lựa xem ngân hàng nào chăm sóc khách hàng tốt, cơ chế tốt thì mới được công ty chọn lựa để bắt tay hợp tác”.

Gốm Đất Việt nhìn thấy bình minh rồi, đấy là câu nói thật khiêm tốn của doanh nhân Nguyễn Quang Mâu. Chúng tôi thực mắt nhìn thấy công ty đã đầu tư vào trang thiết bị lớn nhất Việt Nam như máy đùn liên hợp công xuất lớn nhất Việt Nam công suất 3 triệu m2 lớn gấp rưỡi công suất của các công ty lớn.

Vì vậy sản phẩm của công ty có cường độ tốt, mầu sắc đỏ hơn, đội mịn mặt hơn, tất cả các thông số kỹ thuật cao, công ty tự tạo được máy dập trang trí tự cắt ba biên tự động, công nghệ nghiền khô gạch cotto, công nghệ nghiền khô làm ngói, nung ngói tráng men, đây là những sáng kiến và sự tìm tòi của Ban giám đốc công ty để có những sáng kiến, để sản phẩm đưa ra thị trường được hoàn hảo.

Chúng tôi được biết năm nào công ty cũng có những buổi hội thảo khách hàng, như năm nay ngày 7 tháng 1 năm 2017, buổi hội nghị khách hàng diễn ra tại công ty gồm 400 khách hàng trên toàn quốc, 175 nhà phân phối, 60 trưởng thôn, hơn chục bến thủy,và hơn 10 khách quốc tế.

Thành công của Gốm Đất Việt hôm này là sự vui mừng của nhân dân Quảng Ninh cũng như nhân dân toàn quốc, công ty đã góp sức tạo công ăn việc làm ổn định, sự phồn vinh cho địa phương cũng như hàng nghìn người lao động phổ thông đang làm việc ở công ty với mức lương ổn định khá cao trung bình 6 đến 7 triệu một tháng. Nhưng điều đặc biệt mà chúng tôi ghi nhận được ở nơi đây là đã tạo một môi trường thân thiện, tạo con người có tình nhân ái với gia đình và cộng động, ai đã làm tại công ty thì đều mang một tác phong, và ý thức rất văn hóa của doanh nghiệp.

Hoàng Thái/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : doanh nghiệp Anh hùng lao động Gốm

Tin Thương hiệu tiếp theo

Tin Thương hiệu mới nhất