Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 09:03 (GMT+7)

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co tích lũy chưa kết thúc, có thể tận dụng 'gom' cổ phiếu vốn hóa lớn

Trong bản tin nhận định, hầu hết Công ty chứng khoán đều đưa ra quan điểm thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co, đây cũng là trạng thái không bất ngờ khi các quỹ ETFs sẽ cơ cấu danh mục vào cuối tuần.

Phiên giao dịch khởi đầu tuần mới diễn ra không mấy tích cực dù có lúc VN-Index đã chạm mốc 1.350 điểm. Áp lực bán gia tăng cuối phiên khiến chỉ số đảo chiều giảm 3,88 điểm (-0,29%) xuống 1.341,43 điểm.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co tích lũy chưa kết thúc, có thể tận dụng “gom” cổ phiếu vốn hóa lớn

Thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể với giá trị khớp lệnh HoSE đạt hơn 21.600 tỷ đồng, tăng 26% so với phiên trước cho thấy vùng 1.350 điểm đang là rào cản lớn lúc này. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ bán ròng gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bản tin nhận định, hầu hết Công ty chứng khoán đều đưa ra quan điểm thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co, đây cũng là trạng thái không bất ngờ khi các quỹ ETFs sẽ cơ cấu danh mục vào cuối tuần.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co tích lũy chưa kết thúc, có thể tận dụng “gom” cổ phiếu vốn hóa lớn - Ảnh 1.
Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), VN-Index tiếp tục bị cản tại ngưỡng 1.350 điểm và lùi bước, thanh khoản tăng so với 3 phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số trong biên hẹp, cũng có nghĩa là dòng tiền đang nỗ lực hấp thu áp lực chốt lời. Mặc dù áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế nhưng dòng tiền đang có động thái chọn lọc hơn và vẫn năng động tìm kiếm cơ hội, thể hiện qua một số cổ phiếu vẫn tăng tốt, kể cả trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

VDSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ với nền hỗ trợ 1.330-1.340 điểm. VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và chờ tín hiệu rõ nét hơn, tuy nhiên cũng nên cơ cấu danh mục hợp lý do diễn biến phân hóa của thị trường.

Chung quan điểm, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết thị trường trải qua một số phiên rung lắc cho thấy tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chưa có sự đồng thuận cao độ. Lực cầu bắt đáy gia tăng khá mạnh vào cuối phiên là tín hiệu tích cực nhưng việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm vẫn đang làm gia tăng lực cung chốt lời ngắn hạn.

Theo đó, VCBS tạm thời không khuyến nghị giải ngân mới tại thời điểm này và nhà đầu tư nên ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để bảo vệ thành quả và hạn chế rủi ro thị trường tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm trong những phiên tới.

Cũng có quan điểm thận trọng, Chứng khoán SHS đánh giá VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50).

SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Tương tự, Chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá thị trường vẫn đang vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.

Có thể giải ngân cổ phiếu vốn hóa lớn trong các nhịp điều chỉnh

Theo Chứng khoán Agriseco, trên đồ thị ngày, dải Bollinger band thu hẹp và đi song song với đám mây Ichimoku, báo hiệu khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá hẹp. Những biến động rõ ràng hơn có thể diễn ra vào cuối tuần khi đáo hạn các hợp đồng tương lai và kỳ review quỹ ETF kết thúc.

Agriseco cho rằng chỉ số vẫn tích cực và sẽ tiến lên kiểm định vùng 1.350 – 1.360 trước khi tháng 09 kết thúc. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, tiếp tục giải ngân tại những nhịp điều chỉnh nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm logistics – cảng biển, vật liệu cơ bản, bất động sản, khu công nghiệp.

Trong khi đó, Chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong vùng 1.335 – 1.354 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, Yuanta kỳ vọng dòng tiền có thể sẽ sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có nhưng động thái rút ra khỏi thị trường, nổi bật nhất là dòng tiền gia tăng mạnh đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cho thấy tính chất "đầu cơ" của thị trường đang tăng cao và dòng tiền sẽ biến luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.

Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Cùng chuyên mục

Vàng và Bitcoin hồi phục, USD hạ nhiệt
Đô la Mỹ giảm nhẹ trong ngày 25/11 nhưng vẫn giữ mức gần cao nhất kể từ tháng 7/2020 so với đồng euro do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn so với các ngân hàng trung ương khác.
TOP 10 ngân hàng được gửi tiền nhiều nhất hiện nay
Dưới tác động của dịch Covid-19 và đợt giãn cách kéo dài từ tháng 6, trong quý 3/2021, nhiều ngân hàng đã ghi nhận tiền gửi sụt giảm mạnh. Nhưng cũng trong quý 3, nhiều ngân hàng bất ngờ hút mạnh tiền gửi hơn cả 2 quý trước đó.

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.