Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/02/2021 05:31 (GMT+7)

Giữa dịch Covid-19, nữ giáo viên Hải Phòng về Hải Dương ăn tết nhưng nói dối đi Hà Nội

Trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn tết nhưng do tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, hiệu trưởng không đồng ý. Sau đó, bà Th. cố tình về quê và nói dối là lên Hà Nội.

Hôm nay, ngày 18/2, Ban giám hiệu Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng có báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng về trường hợp một nữ giáo viên của nhà trường khai báo y tế không trung thực sau khi trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Giữa dịch Covid-19, nữ giáo viên Hải Phòng về Hải Dương ăn tết nhưng nói dối đi Hà Nội

Trao đổi trên Tuổi Trẻ Online tối 18/2, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng cho biết trường hợp bà H.T.Th đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời, ngành y tế cũng đã khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà Th. đã lưu trú.

Đến nay bà Th. có sức khỏe tốt, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ C.

Cụ thể, bà H.T. Th. (SN1966, trú tại phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là giáo viên công tác tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn tết nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Đến ngày 8/2, bà Th xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Tuy nhiên, đêm 11/2 (30 tết), hiệu trưởng gọi điện "kiểm tra" thì bà Th. báo cáo đang ở Hà Nội để ăn tết.

Thực tế, từ chiều 9/2, bà Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Trao đổi trên Báo Tiền Phong tối cùng ngày, ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên âm tính với SARS-CoV-2. Tối 18/2, Sở đã có cuộc họp khẩn với BCĐ Phòng chống Covid-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.Th đi cách ly y tế tập trung. Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý. 

Theo bà Th. khai báo, thời gian ăn tết ở Hải Dương, bà có đi thăm bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, tiếp xúc với bố mẹ chồng và em gái rồi về. Trong những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.

Khi đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, nữ giáo viên khai rằng không có ai bảo gì.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với trường hợp giáo viên khai báo y tế không trung thực này.

Cùng chuyên mục

Tin mới