Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 30/07/2021 06:46 (GMT+7)

'Giờ giới nghiêm của Hà Nội tính từ 18h tối nay' là tin giả

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định, thông tin về việc áp dụng giờ giới nghiêm Hà Nội từ 18h tối nay là tin giả.

Cụ thể, theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), trước đó tài khoản Facebook có tên "Thùy Linh" đã đăng tải thông tin "Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay".

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, TP. Hà Nội chưa ban bố lệnh giới nghiêm từ 18h hôm nay. Vì vậy, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định, thông tin được tài khoản "Thùy Linh" đăng tải là tin giả.

'Giờ giới nghiêm của Hà Nội tính từ 18h tối nay' là tin giả

Cơ quan này khuyến cáo mọi người không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là tin liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Tin giả liên quan đến dịch bệnh cũng rất nhiều. Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các đơn vị liên quan xử phạt nghiêm minh mọi trường hợp tung tin giả, tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Hai hôm trước, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.K.T. (33 tuổi, ở quận Tây Hồ) vì đăng tin giả Hà Nội "lập 3.000 chốt".

Cùng chuyên mục

Tin mới