Thứ Tư , 14:07, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Giây phút kỳ diệu bố làm 'bà đỡ' giúp mẹ tròn con vuông giữa đường

Cả gia đình đang tới trung tâm y tế thì người vợ chuyển dạ, vì vậy người bố đã đỡ đẻ giúp vợ sinh hạ thành công 1 bé trai kháu khỉnh.

Ngày 9/10, bà Trần Thị Lệ Bình, Trạm trưởng trạm Y tế xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận, một người chồng đang trên đường đưa vợ đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con, người vợ bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường, người bố trẻ sau đó trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ cho 2 mẹ con.

Người vợ chuyển dạ khi đang trên đường tới bệnh viện.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh người bố đỡ đẻ cho vợ, sinh hạ được một cậu con trai. Khoảnh khắc kỳ diệu này đã được người đi đường chụp lại. Ngay sau đó rất nhiều người chia sẻ và bình luận.

Bà Trần Thị Lệ Bình cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 8/10, một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đang trên đường đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con.

Khi đi trên Quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn thì sản phụ này bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường. Sau đó, người chồng đã đỡ và cắt rốn cho cháu bé.

Một bé trai kháu khỉnh ra đời.

Nhận được thông tin, phía trạm Y tế xã Châu Thôn đã ra giúp đỡ. Sau đó, người chồng tiếp tục đưa 2 mẹ con đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để được chăm sóc. “2 mẹ con đang ở Khoa Sản, trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Hiện, sức khỏe của sản phụ và cháu bé đã dần hồi phục và có thể xuất viện về nhà trong những ngày tới”, bà Bình nói.

Tường Vy

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : sản phụ đỡ đẻ chuyển dạ

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất