Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/03/2021 14:57 (GMT+7)

Giáo viên trường quốc tế nổi tiếng Đà Nẵng từng bị cáo buộc 'tàng trữ tài liệu khiêu dâm' của trẻ em

Giáo viên người nước ngoài dạy môn giáo dục thể chất tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng bị phụ huynh phát hiện từng bị chính quyền Mỹ cáo buộc "tàng trữ tài liệu khiêu dâm".

Phụ huynh bức xúc

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bức xúc phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc một giáo viên từng bị cáo buộc "tàng trữ tài liệu khiêu dâm".

Giáo viên trường quốc tế nổi tiếng ở Đà Nẵng từng bị cáo buộc "tàng trữ tài liệu khiêu dâm" của trẻ em
Trường quốc tế Singapore Đà Nẵng.

Chị Hồ Thị B.V (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng, có con đang theo học tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng) cho biết, chị vô tình đọc báo nước ngoài và phát hiện bản tin về ông N.F (52 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ), hiện đang là giáo viên thể chất của trường quốc tế Singapore Đà Nẵng.

Theo nội dung của các bài báo được đăng tải vào các năm 2013, 2014, ông N.F từng bị quan chức Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào năm 2013 về tội tàng trữ tài liệu khiêu dâm. Ông N.F sau đó được bàn giao cho Sở Cảnh sát San Jose (bang California) điều tra. Cảnh sát Hoa Kỳ trong quá trình điều tra đã phát hiện trong máy tính cá nhân có 1.000 hình ảnh khiêu dâm của trẻ em từ 4 đến 9 tuổi.

"Các bài báo còn thông tin rõ thời điểm bị bắt và điều tra thì ông N.F cũng từng là giáo viên dạy cho các lớp tiểu học ở Hoa Kỳ.

Chúng tôi không rõ lý do vì sao với lý lịch như vậy mà trường quốc tế Singapore Đà Nẵng vẫn tuyển dụng người này vào giảng dạy và giao phụ trách môn thể dục", chị B.V bức xúc.

Anh Lê T.T (trú quận Sơn Trà, phụ huynh học sinh) cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc đã phản ánh sự việc cho nhà trường.

"Chúng tôi yêu cầu nhà trường phải có câu trả lời rõ ràng với phụ huynh và lập tức cho ông N.F nghỉ việc. Con cái chúng tôi không thể tiếp xúc với một người từng có quá khứ như ông N.F", anh T nói.

Chưa bị kết tội

Ông Mai Tấn Linh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng, xác nhận đã nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh trường quốc tế Singapore Đà Nẵng. Sở Giáo dục và đào tạo đã nhận được báo cáo của nhà trường về vụ việc.

Theo đó, ông Linh xác nhận nhà trường đã làm việc với ông N.F và những phản ánh của phụ huynh là chính xác. Năm 2013, ông N.F có tàng trữ hình ảnh liên quan đến trẻ em nên bị lực lượng chức năng Hoa Kỳ bắt giữ. Sau khi bị bắt giữ, phía Hoa Kỳ kết luận ông N.F không có hành vi xâm hại trẻ con mà chỉ tàng trữ hình ảnh nhạy cảm.

"Ông N.F không bị chế tài xử phạt hoặc bị kết tội về lỗi nêu trên", ông Linh thông tin.

Trường quốc tế Singapore Đà Nẵng cho biết năm 2017 ông N.F vượt qua kỳ thi tuyển dụng và được thực hiện các thủ tục, ký hợp đồng. Ông N.F dạy môn thể dục tại nhà trường và có đầy đủ các chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

"Nhà trường đã thông báo đến Sở việc chấm dứt hợp đồng với ông N.F. Ông này đã sai khi trong lý lịch xin việc không đề cập đến việc từng tàng trữ hình ảnh nhạy cảm của trẻ con", ông Linh nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.