Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/06/2020 08:22 (GMT+7)

Giáo viên trường quốc tế đánh học sinh bầm tím cơ thể: Nhà trường sẽ xử lý nghiêm

Ban giám hiệu trường Quốc tế Á Châu cho biết, đã xác minh thông tin giáo viên chủ nhiệm lớp 4/5 đánh học sinh bầm tím cơ thể. Sau khi có kết luận, nhà trường sẽ xử lý kỷ luật giáo viên này mức cao nhất.

Liên quan việc phụ huynh 1 học sinh cấp tiểu học trường Quốc tế Á Châu (trụ sở tại 177 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM) tố cô giáo đánh gây nhiều vết bầm tím trên cơ thể, chiều 23/6, PV Người Đưa Tin Pháp Luật đã liên hệ trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường tìm hiểu vụ việc.

Trường Quốc tế Á Châu nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, quản lý chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường xác nhận: “Sau khi xác minh thông tin, nhà trường xác nhận có sự việc giáo viên dùng vật rắn, cứng đánh học sinh gây thương tích”.

Cụ thể, bà Yến thông tin thêm: “Giáo viên Lê Thị Kim Đ. là chủ nhiệm lớp 4/5, nơi em T.M.P. đang học.

Nhà trường rất bất ngờ và thất vọng về hành vi của cô Đ.. Việc này khiến bao nhiêu năm xây dựng hình ảnh nhà trường và mục tiêu đào tạo coi như bị phá hỏng.

Mặc dù, cô Đ. thanh minh lý do nóng giận nên không kiềm chế. Tuy nhiên với chúng tôi, đây là việc làm trái với nghiệp vụ, đạo đức sư phạm, gây mất niềm tin của phụ huynh, hình ảnh của nhà trường”.

“Nhà trường có quan điểm giáo dục riêng và bao năm nay luôn duy trì. Hành vi của cô Đ., dưới góc độ nào cũng đều không thể biện minh và chấp nhận được.

Hiện, Ban giám hiệu nhà trường đang gặp phụ huynh em P. để xin lỗi, mong gia đình lượng thứ và tìm hướng xử lý tốt nhất.

Về cô giáo Đ., nhà trường sẽ sớm có kết luận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Sở, Phòng Giáo dục – Đào tạo để đưa ra hướng xử lý. Chúng tôi hứa sẽ xử lý nghiêm, mức cao nhất hành vi của giáo viên Đ.”, bà Yến nói.

Theo thông tin từ trường Quốc tế Á Châu, cô giáo Đ. có trình độ chuyên môn đại học Sư phạm, công tác tại trường nhiều năm.

Về thông tin, cô giáo Đ. nhiều lần đánh nhiều học sinh khác, bà Yến xin phép không bình luận việc này. Đồng thời, bà Yến khẳng định, nhà trường đang xác minh, làm rõ.

Trước đó, sáng 23/6, mạng xã hội lan truyền thông tin 1  nam học sinh tiểu học trường Quốc tế Á Châu bị cô giáo đánh bầm tím cơ thể.

Em P. bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể nghi bị giáo viên chủ nhiệm đánh.

Nam học sinh bị đánh tên T.M.P., học lớp 4/5 trường Quốc tế Á Châu, cơ sở 177 đường Cao Thắng.

Theo ông T.M.T. (bố em P.), nhiều lần T. đi học về, gia đình thấy trên người em có nhiều vết bầm tím. Gia đình gặng hỏi, cháu nói bị cô Kim Đ. dùng cây bút chỉ bảng bằng thép đánh.

Đến sáng 22/6, ông T. tới trường yêu cầu được gặp ban giám hiệu phản ánh sự việc. 

Sau khi gia đình em P. làm việc với Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Đ. cũng gọi điện thoại xin lỗi gia đình và thừa nhận hành vi đánh em P..

Theo cô Đ., do em P. không tập trung học bài, cô nóng giận thiếu kiềm chế, mới xảy ra sự việc trên.

Liên quan đến vụ việc học sinh nghi bị giáo viên đánh bầm tím cơ thể, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Trưởng chi hội Luật sư, hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho hay: "Hội chúng tôi đã nhận được thông tin vụ việc. Hiện, Hội đang cho xác minh, phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo đúng quy định. Nếu gia đình em học sinh bị đánh có yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp pháp lý cho họ".
Hoàng Việt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.