Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 20/07/2017 22:49 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình xin từ chức: Thông tin ngược

Sở Y tế Hòa Bình cho biết không nắm được thông tin ông Dương xin từ chức, trong khi vị Giám đốc khẳng định đã nói rõ trong cuộc họp chiều 19/7.

Sở Y tế khẳng định không biết

Chiều 20/7, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình khẳng định, đến thời điểm này, chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sở Y tế Hòa Bình cho biết không nắm được thông tin ông Dương xin từ chức, trong khi vị Giám đốc khẳng định đã nói rõ trong cuộc họp chiều 19/7. Ảnh: TPO

“Hiện nay chưa có đơn xin từ chức nào cả”, ông Khánh nói.

Ông Khánh cũng xác nhận, chiều 19/7, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình đã có buổi làm việc với cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình liên quan đến ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện tỉnh, với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố y khoa khiến 8 người tử vong khi chạy thận ngày 29/5.

“Tôi hôm qua không dự cuộc họp giữa Sở với Bệnh viện. Chỉ cử hội đồng kỷ luật của ngành và lãnh đạo Sở Nội vụ xuống cùng. Sáng nay tôi có xem báo và thấy thông tin anh Dương xin từ chức. Không biết các báo nắm thông tin từ đâu nhưng lãnh đạo Sở thì chính thức chưa nhận được đơn xin từ chức của anh Dương.

Ngay cả sau buổi làm việc hôm qua, các đồng chí trong hội đồng kỷ luật của ngành về cũng phản ánh lại là anh Dương không có ý kiến xin từ chức”, ông Khánh nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cũng xác nhận, trong bản kiểm điểm đọc trước cán bộ bệnh viện ngày hôm qua, ông Trương Quý Dương tự nhận hình thức kiểm điểm khiển trách.

“Ngày mai chúng tôi sẽ họp để xem xét về việc kiểm điểm. Hội đồng kỷ luật của Sở, của ngành. Quan điểm của Sở nằm trong nghị định 34 về xử lý kỷ luật đối với người lãnh đạo, nghị định 157 rồi Luật cán bộ công chức. Nó có căn cứ, điều khoản và tùy theo mức độ vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu để xem xét, xử lý kỷ luật”, ông Dương nêu quan điểm.

Xin từ chức công khai trước cuộc họp

Chiều cùng ngày, xác nhận với Đất Việt, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khẳng định, việc ông tuyên bố từ chức, xin chuyển vị trí khác sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng là hoàn toàn chính xác.

“Tôi nói công khai trước cuộc họp, cán bộ của tôi nghe rõ 100%. Tôi nói rõ là sau khi giải quyết thỏa đáng, kết luận đúng người đúng tội thì tôi sẽ xin thôi. Với trách nhiệm của tôi trong sự việc này thì chỉ nhận hình thức kỷ luật khiển trách thôi. Còn trách nhiệm của người đứng đầu và uy tín danh dự lại là chuyện khác”, ông Dương khẳng định.

Sáng 20/7, chia sẻ với phóng viên, ông Dương cho biết, sau khi ông đưa ra ý kiến xin từ chức, Sở Y tế Hòa Bình đã ghi nhận để xem xét. Trong khi đó, nhiều cán bộ Bệnh viện tỉnh làm việc với ông bày tỏ tiếc nuối cũng như trách ông vội vàng khi có ý định ra đi.

“Cán bộ bệnh viện đều hiểu và rất tin tôi. Nhiều người còn trách tôi làm như vậy là quay lưng lại với bệnh viện. Nhưng tôi nói đầu tiên phải xác định danh dự. Danh dự cho ngành, cho tỉnh đã rồi mới nghĩ đến quyền lợi cá nhân. Hiện nay tôi vẫn tiến hành các hoạt động của bệnh viện bình thường và phải quyết định rất nhiều vấn đề”, ông Dương nói rõ.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Tin mới