Chủ nhật, 23:45, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Giải pháp nào cho bé sơ sinh hết khóc đêm, khó ngủ

Trẻ khóc đêm, khó ngủ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé và sinh hoạt của cả gia đình. Vậy nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục ra sao? 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc tới sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ đặc biệt với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng ngủ ngon. Các hiện tượng trẻ khóc đêm, trẻ sơ sinh khó ngủ không phải là hiếm gặp. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì thật nguy hại. 

Trẻ khóc đêm - khó ngủ khiến nhiều mẹ lo lắng

Vì sao trẻ hay khóc đêm?

Thông thường việc trẻ khóc đêm chỉ hay xảy ra với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, tuy nhiên vẫn có nhiều bé kéo dài tới 12 tháng tuổi. Điều này làm không ít mẹ lo lắng, stress. Vậy cách khắc phục ra sao? Để thực hiện được điều đó trước hết hãy tìm ra những nguyên nhân của vấn đề.

Trẻ khóc đêm do chưa vào nếp ngủ. Trẻ sơ sinh cơ thể của bé thường chưa làm chủ được với chu kỳ của giấc ngủ, bé chưa phân biệt được đâu là ngày? đâu là đêm? Vì vậy có thể bé sẽ ngủ nhiều vào ban ngày, ban đêm lại ít ngủ hơn.

Do thay đổi của môi trường. Sự thay đổi của môi trường có thể làm bé khó chịu, mệt mỏi như các yếu tố ánh sáng, tiếng ồn, không khí,... cơ thể của bé rất nhạy cảm nên sự thay đổi môi trường có thể làm bé khó chịu, mệt mỏi.

Trẻ khóc do đói. Trẻ sơ sinh chưa biết nói vì vậy mọi nhu cầu của bé được thể hiện qua tiếng khóc, khi bé khóc có thể bé đang đòi sữa đấy.

Bé cảm thấy khó chịu. Hãy kiểm tra xem bé có nóng, ra mồ hôi không? bé có đi vệ sinh không? bé có bị con gì đốt không?... các yếu tố sẽ làm bé cảm thấy khó chịu.

Hãy kiểm tra xem bé có bị đầy hơi, chướng bụng, sốt hay không? Hiện tượng bé mọc răng cũng có thể làm bé sốt và quấy khóc.

Việc bé bị thiếu chất như canxi, vitamin D,... có thể làm bé giật mình và quấy khóc. Hãy để ý các hiện tượng như bé bị rụng tóc vành khăn, mọc răng chậm hay ra mồ hôi trộm đây có thể là biểu hiện bé đang bị thiếu chất.

Giải pháp khắc phục cho bé hết khóc đêm

Trẻ khóc đêm khó ngủ là hiện tượng hay xảy ra, vì vậy việc “bỏ túi” những kiến thức về nguyên nhân và các giải pháp khắc phục khi trẻ khóc đêm là không thừa nhất là đối với những mẹ lần đầu có con.

Cách giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc hơn

Trải qua 12 năm năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Pháp đã nghiên cứu và tìm ra một chất có tác dụng giúp thư giãn, êm dịu tinh thần tương tự như chuỗi peptid trong hệ tiêu hóa của trẻ, đó chính là Lactium. Sau khi về Việt Nam, Lactium đã được Công ty cổ phần Dược phẩm Pharvina sử dụng kết hợp với sữa non Colostrum và tạo nên sản phẩm Soki Tium giúp bảo vệ sức khỏe, chăm sóc giấc ngủ tốt nhất cho bé. 

Lactium là đạm sữa thủy phân có tác dụng làm dịu căng thẳng, lo âu, mang đến một giấc ngủ sinh lý tự nhiên, trọn vẹn cho con người, bên cạnh đó sữa non Colostrum rất giàu vitamin và các khoáng chất tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại những tác nhân gây bệnh cho trẻ. Trải qua những kiểm định gắt gao, Lactium đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn và sản phẩm Soki Tium của Pharvina đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành từ năm 2015, sử dụng được cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Soki Tum “cho bé ngủ ngon, cho mẹ tròn giấc”

Soki Tium là sản phẩm đầu tiên sử dụng thành phần an toàn 100% từ sữa, chính vì vậy sản phẩm có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng, đặc biệt hiệu quả với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Soki tium đã viết nên câu chuyện cổ tích giúp hàng ngàn trẻ em Việt đang gặp vấn đề về giấc ngủ. “Soki Tium – cho con ngủ ngon, cho mẹ tròn giấc. 

Nữ diễn viên Lan Phương đã phải thốt lên rằng: “Từ khi có Soki Tium, bé Lina ngủ ngoan hơn, khỏe khoắn hơn. Người mẹ như mình cũng cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần dược phẩm Pharvina

Địa chỉ: Số 101 Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0901 700 055

MST/ĐKKD/QĐTL: 0105985925

Email: duocphampharvina@gmail.com

* Thông tin do Công ty cổ phần dược phẩm Pharvina cung cấp

Tags : khó ngủ trẻ sơ sinh khóc đêm

Tin Nuôi dạy con tiếp theo

Tin Nuôi dạy con mới nhất