Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 02/08/2021 06:38 (GMT+7)

Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trên vách núi giữa đám cháy rừng

Tối 1/8, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, trong quá trình dập lửa tại rừng Phước Tường (quận Cẩm Lệ), đã kịp thời giải cứu được 1 người dân bị mắc kẹt, suýt nguy hiểm đến tính mạng trong đám cháy.

Trước đó, khoảng 20h tối 31/7,nhận được tin rừng Phước Tường đang bốc cháy dữ dội,Đội chữa cháy Khu vực 2 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Đà Nẵng) đã lập tức có mặt tại hiện trường để triển khai dập lửa, cứu rừng.

Tuy nhiên, do địa hình rừng Phước Tường có đồi núi dốc đứng hiểm trở, trong thời điểm có gió hanh khô nên công tác chữa cháy, cứu rừng của lực lượng PCCC gặp rất nhiều khó khăn.

Lúc này, Đại úy Phan Xuân Việt thành viên của đội chữa cháy nhận nhiệm vụ trinh sát đám cháy đã phát hiện một xe máy của người dân bỏ lại bên bìa rừng. Tiếp tục trinh sát, Đại úy Việt bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của một người đàn ông. Dùng đèn pin rà soát tại điểm phát ra tiếng kêu cứu, Đại úy Việt thấy trên một đoạn vách núi dựng đứng, giữa bao trùm phía dưới là lửa cháy rừng một người đàn ông đang cố bám tay vào vách đá…

Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trên vách núi giữa đám cháy rừng - Ảnh 1.
Cảnh sát PCCC mở đường rừng, đưa các phương tiện cứu hộ kịp thời cứu được nạn nhân.

Ngay lập tức Đại úy Việt đã dùng bộ đàm cấp báo cho chỉ huy Đội, đồng thời đề nghị tiếp ứng nhân lực hỗ trợ mở hơn 100m đường rừng, nhiều bụi gai đang bị bắt lửa trong đêm để tiếp cận, giải cứu nạn nhân.

Đến khoảng 20h25' tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được nơi người đàn ông gặp nạn, sử dụng các phương tiện cứu hộ để đưa được nạn nhân bị mắc kẹt trên vách núi đến nơi an toàn.

Sau khi hồi tỉnh, nạn nhân cho biết tên Nguyễn Văn Sơn (SN 1982, người làm rừng, tạm trú quận Cẩm Lệ). Theo anh Sơn, trong chiều ngày 31/7, mình cùng một người bạn đã vào khu vực rừng núi Phước Tường để săn tổ ong, đến chiều tối chưa kịp ra khỏi rừng thì bất ngờ bị đám cháy rừng bao vây.

Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trên vách núi giữa đám cháy rừng - Ảnh 2.
Anh Nguyễn Văn Sơn và người bạn sau khi được giải cứu.

Người bạn của anh Sơn đã nhanh chân chạy thoát khỏi đám cháy, riêng anh Sơn sức khỏe yếu hơn đã bị mắc kẹt ở lại, trong quá trình loay hoay tìm cách thoát thân, theo quán tính anh Sơn tìm điểm cao để tránh, không may trời tối anh đã bị trật chân ngã xuống, tay chỉ kịp bám vào cheo leo vách núi và cố sức kêu cứu.

Rất may, có lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN phát hiện và giải cứu kịp thời. Thời điểm mới được giải cứu, nạn nhân bị ngất lịm vì ngạt khói và chịu sức nóng của đám cháy. Hiện, sức khỏe của anh Sơn đã dần ổn định.

Nguyên nhân vụ cháy rừng Phước Tường đang được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.