Thứ Năm , 09:10, Ngày 09/04/2020

Gia đình và pháp luật

Giải cứu 7 trẻ em mắc kẹt trong thang máy thư viện

Dù chiếc thang máy ở Thư viện tỉnh Thanh Hóa đang gặp sự cố cần phải sữa chữa, bảo dưỡng nhưng không có cảnh báo, khiến cho 10 người (trong đó có 7 trẻ em) không biết, đi vào và mắc kẹt ở bên trong.

Thông tin từ Cảnh sát PCCC Thanh Hóa cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19h30 phút ngày 17/7, tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, ở số 11, phố Hàng Đồng, phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Những người mắc kẹt đã được giải cứu thành công ra ngoài.

Thời điểm trên, có 10 người (trong đó có 7 trẻ em và 3 người lớn) đang di chuyển bằng thang máy từ tầng trệt của tòa nhà lên trung tâm Anh ngữ quốc tế Bigben.

Tuy nhiên, khi mới di chuyển lên đến giữa tầng 1 và tầng 2 thì chiếc thang máy bất ngờ mắc kẹt. Lúc này, bảo vệ tòa nhà và người dân đã cố hết sức để giải cứu những người mắc kẹt bên trong nhưng bất thành nên đã gọi điện báo lực lượng cứu hộ cứu nạn (thuộc Cảnh sát PCCC Thanh Hóa).

Nhận được tin, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa và lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người bên trong.

Bằng các phương tiện chuyên dụng và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã mở cửa thang máy, tháo nắp phía trên và lần lượt đưa người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Được biết, chiếc thang máy này đang trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhưng không có bất kỳ cảnh báo nào nên những người trên không biết, đã đi vào và gặp sự cố đáng tiếc.

Theo NLĐ

Tin Liên quan

Tags : giải cứu mắc kẹt thang máy thư viện

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất