Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 22/01/2021 10:13 (GMT+7)

Giá vàng giảm do nhà đầu tư chốt lời

Mặc dù bị bán mạnh song trong bối cảnh dự báo Mỹ kích thích kinh tế hơn nữa và đồng USD yếu đi đã ngăn giá vàng giảm sâu.

Giá vàng trên thị trường thế giới phiên 21/1 giảm khỏi mức cao nhất 2 tuần khi các nhà đầu tư bán ra để giữ số lãi có được sau phiên giao dịch giá tăng liền trước.

Mặc dù bị bán mạnh song trong bối cảnh dự báo Mỹ kích thích kinh tế hơn nữa và đồng USD yếu đi đã ngăn giá vàng giảm sâu.

Giá vàng giảm do nhà đầu tư chốt lời

Cuối phiên giao dịch đêm qua 21/1 tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.867,56 USD/ounce, sau khi có lúc đạt mức cao nhất kể từ 8/1 là 1.874,86 USD/ounce; vàng kỳ hạn tháng 2/2021 vững ở 1.865,90 USD/ounce.

Lúc 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng quanh mức 1.869 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD so với cùng thời điểm ngày 21/1.

Vàng được xem là tài sản đảm bảo an toàn vốn cho nhà đầu tư mỗi khi lạm phát cao và tiền USD mất giá. Nhiều người kỳ vọng tài sản này vẫn tăng giá trong thời gian tới bởi lạm phát vẫn sẽ cao và USD còn suy yếu hơn nữa khi ông Joe Biden nỗ lực tăng cường kích thích nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng giảm do nhà đầu tư chốt lời - Ảnh 1.
Diễn biến giá vàng 3 phiên vừa qua (nguồn: Kitco).

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC cuối phiên hôm qua 21/1 đứng ở mức 56 - 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Với diễn biến giá vàng thế giới đêm qua, nhiều khả năng sáng nay giá vàng trong nước sẽ ổn định ở mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cùng chuyên mục

Sát ngày Thần Tài, giá vàng trong nước lại liên tục giảm
Vàng trong nước chịu áp lực giảm giá dù ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đến gần do giá vàng thế giới liên tục giảm sâu trong vài tuần trở lại đây. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn đang đắt hơn tới 7,4 triệu đồng/lượng so với vàng quốc tế.

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.