Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/03/2021 20:50 (GMT+7)

Gia đình cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 mong muốn con gái nhận 'người hùng' là bố!

'Người hùng' 31 tuổi nói rằng thực sự mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Bố mẹ cháu H. cũng hy vọng sau này con gái mình sẽ coi anh Mạnh như người bố.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đọc quyết định khen thưởng đối với anh Nguyễn Xuân Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A, Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Sau buổi lễ trao tặng bằng khen, anh Mạnh kể lại, chiều 28/2, khi ngồi trên xe tải chở hàng, anh nghe tiếng trẻ con khóc, cứ nghĩ gia đình hay ai đấy mắng các cháu. Một lúc sau, anh nghe tiếng một người phụ nữ hét rất to, xung quanh vài người hô hoán, liền vội lao ra khỏi xe. Theo đà, anh mở cửa xe nhìn lên, thấy cháu bé đang vất vưởng trên lan can tầng chung cư.

2 toà nhà cách nhau bờ tường, anh Mạnh bật tường, nhảy qua, xác định mái tôn theo hướng cháu rơi. "Về nhà xem lại clip, tôi cũng không biết sao mình nhảy qua được bờ rào ấy", anh nhớ lại.

Gia đình cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 mong muốn con gái nhận người hùng là bố! - Ảnh 1.
Ông bà nội và bố cháu bé trong buổi lễ tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Ngày trước, anh thường xem các chương trình của công an và bộ đội biểu diễn đón đồ trên không và cách thức đón như thế nào. Nhờ vậy, trong tình huống nguy cấp, anh nhanh chóng định hình hướng cháu rơi để đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Trước lúc đón cháu, anh tránh ra khoảng 1m để nhìn cháu rõ hơn. Khi có tiếng hô cháu rơi, anh đứng vững vàng, vừa tầm mắt, rồi kịp "bay" ra đón cháu bằng một tay. "2 chú cháu cùng nằm xuống, lún mái tôn", anh kể.Anh nói rằng điều ân hận nhất vì đã không ôm được cháu vào lòng khi cháu rơi xuống.

Anh Mạnh bị bong gân tay phải, nếu cử động nhẹ, bình thường sẽ không thấy đau. Nhưng anh tạm thời chưa thể bốc đồ hay đón khách.

Gia đình cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 mong muốn con gái nhận người hùng là bố! - Ảnh 2.
"Người hùng" nhận bằng khen của các cơ quan chức năng.

Khi về nhà, con gái 3 tuổi của anh Mạnh hỏi rằng: "Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?". Lúc đấy, anh cũng giật mình, bảo "không, bố chỉ là bố của con thôi". "Nhiều khi người lớn cứ áp đặt trong đầu các cháu "bố là siêu nhân", khiến các cháu kỳ vọng rất nhiều. Nếu mình không làm được thì các cháu cũng thất vọng rất nhiều", anh nói.

"Người hùng" 31 tuổi cũng chia sẻ thực sự mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Bố mẹ cháu H. cũng hy vọng sau này con gái mình sẽ coi anh Mạnh như người bố.

Trong câu chuyện, anh Mạnh một lần nữa từ chối được gọi là "người hùng", vì theo anh danh xưng đấy quá cao, không giải quyết được vấn đề gì, lại càng khiến anh áp lực. "Cuộc sống bây giờ cũng đủ áp lực rồi".

Gia đình cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 mong muốn con gái nhận người hùng là bố! - Ảnh 3.
Bố cháu bé cúi đầu nhận lỗi tắc trách gây sự cố khiến cháu bé 3 tuổi suýt mất mạng.

Anh hy vọng cháu bé sớm được khoẻ mạnh, được xuất viện và về nhà cùng gia đình. Còn anh, tiếp tục làm một người bình thường. Dù nhiều người mong muốn giúp anh có cuộc sống và công việc ổn định hơn, nhưng anh vẫn hy vọng được tiếp tục công việc hiện tại của mình.

"'Nhà mình sáng nhất cả làng', từ ngày mai tôi sẽ bắt đầu lại cuộc sống bình thường", anh cười.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.