Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/01/2021 14:30 (GMT+7)

Gia cảnh éo le của nam sinh tử vong trong vụ tàu lượn lao khỏi đường ray ở Đảo Ngọc Xanh

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính quyền địa phương cho biết, trước khi T.A. tử vong vào chiều 14/1 thì cách đó khoảng 7 tháng, bố của nam sinh này mất do điện giật.

Trưa 15/1, có mặt tại thôn Thuỵ Lôi, xã Thuỵ Lâm (huyện Đông Anh, Hà Nội), người dân nơi đây đang bàn tán xôn xao trước việc nam sinh L.T.A. (SN 2004, học sinh lớp 11, trường THPT Đông Anh) tử vong tại khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ).

Đứng nói chuyện cùng một số người hàng xóm gần nhà A., bà Đinh Thị Nụ (trú xã Thuỵ Lâm) kể, vào đầu giờ chiều qua (14/1), bà cùng hàng xóm nghe tin A. gặp nạn khi đi dã ngoại cùng các bạn trong lớp. 

Lúc mới nhận tin, bà chỉ nghĩ là tai nạn bình thường nếu nặng có thể chảy máu, gãy tay chân.... Nhưng đến chiều, khi hay tin A. mất bà vô cùng sửng sốt. 

"Mặc dù không phải thân thích nhưng nghe tin cháu mất bàng hoàng lắm...", bà Nụ buồn bã nói.

Gia cảnh éo le của nam sinh tử vong trong vụ tàu lượn lao khỏi đường ray ở Đảo Ngọc Xanh - Ảnh 1.
Gia đình vô cùng đau đớn trước sự ra đi đột ngột của A.

Ông Nguyễn Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Thuỵ Lâm cho biết, sau khi nhận được tin T.A. gặp nạn trong chiều qua (14/1) chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể đã đến gửi lời hỏi thăm, động viên gia đình. 

Vị Chủ tịch UBND xã Thuỵ Lâm chia sẻ, cách đây khoảng 7 tháng bố của A. không may bị điện giật tử vong. 

Sự việc này khiến gia đình, chính quyền địa phương hết sức bất ngờ, đau buồn nay lại thêm việc A. gặp nạn càng xót xa hơn. 

"Chiều qua nhận tin mà tôi bủn rủn chân tay, chỉ trong thời gian ngắn mà gia đình gặp phải nhiều chuyện đau buồn, mất đi người thân đột ngột quá...", ông Thu nói. 

tm-img-alt
Ban thờ đặt di ảnh A.

Theo vị này, ở địa phương gia đình A. điều kiện kinh tế khá, làm nghề mộc. Trước A. còn một người anh trai hiện đang làm nghề mộc tại nhà, nam sinh này là người ngoan hiền. 

Việc T.A. đi thăm quan do nhà trường tổ chức và được sự đồng ý của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Hà Nội.

Ông Hùng - Trưởng thôn Thuỵ Lôi và cũng là người thân của nam sinh A. nói rằng, bản thân đã làm trưởng thôn được hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ ông chứng kiến gia đình nào có hoàn cảnh éo le như trường hợp nhà A.. 

Bởi chỉ trong vòng 7 tháng bố con A. đều mất một cách đột ngột. 

"Nếu ốm đau bệnh tật còn có thể chia sẻ, chăm sóc nhau nhưng đằng này cả 2 bố con đều bị tai nạn mà mất chẳng thể nói với ai câu gì.

Mặc dù sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng đau xót lắm...", ông Hùng nói. 

Ông cho biết, sau khi chính quyền hoàn tất các thủ tục pháp lý gia đình đưa thi thể A. về nghĩa trang của thôn làm các thủ tục tang lễ từ chiều tối qua. 

Gia cảnh éo le của nam sinh tử vong trong vụ tàu lượn lao khỏi đường ray ở Đảo Ngọc Xanh - Ảnh 4.
Ông Hùng - Trưởng thôn Thuỵ Lôi và cũng là người thân của nam sinh A.

Sáng nay, gia đình đưa A. đi hoả táng tại Ba Vì (Hà Nội) đến khoảng 14h chiều sẽ đưa tro cốt về để mai táng.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Ao Vua (công ty xây dựng và quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh) đơn vị này ký hợp đồng với tour du lịch Hùng Vương (Hà Nội) đưa 896 học sinh và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế. 

Đến khoảng 12h15, các học sinh đang chơi trò tàu lượn siêu tốc thì thiết bị chơi gặp trục trặc, 2 toa tàu cuối văng khỏi đường ray trên cao và rơi xuống đất. 

Vụ việc khiến em L.T.A. chấn thương ở phần đầu. Dù được cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng. 

Ngoài ra, em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải và học sinh N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố. 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.