Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 05/09/2021 10:08 (GMT+7)

GĐ bệnh viện dã chiến ở Bình Dương: F0 phá cửa ra tập thể dục, khạc nhổ ra sân?

Ngoài tình trạng chen lấn, xô đẩy để giành suất ăn ở bệnh viện dã chiến, bác sĩ Vũ cho biết nhiều F0 còn phá cửa để lấy đồ dùng, ra ngoài tập thể dục hay khạc nhổ ra sân...

Sau khi xảy ra sự cố F0 xô rào, giành suất ăn sáng 03/9, ngay trong ngày 04/9, tình hình ở Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương) đã ổn định trật tự. Hàng trăm tình nguyện viên, thanh niên tình nguyện có mặt hỗ trợ điều phối đồ ăn đưa đến từng dãy cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên, cũng trong vài ngày qua, khi hàng nghìn F0 được chuyển từ khu cách ly ở Thị xã Tân Uyên đến đây đã xảy ra tình trạng quá tải.

Cụ thể, trao đổi với PV Báo Thanh Niên vào chiều ngày 04/9, bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát, Bình Dương) cho biết hiện đã bố trí được đầy đủ các suất ăn nhưng nhiều F0 vẫn lại quay qua phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng.

GĐ bệnh viện dã chiến ở Bình Dương: F0 phá cửa ra tập thể dục, khạc nhổ ra sân? - Ảnh 1.
Các nhân viên mặc đồ bảo hộ đẩy xe đồ ăn dù chưa tới vị trí nhưng các bệnh nhân vây quanh để lấy (Ảnh cắt từ clip).

"F0 phá cửa rào ở phía trước ra ngoài tập thể dục, khạc nhổ bừa bãi ra sân, còn gõ cửa phòng các y bác sĩ khác để hỏi lấy đồ… Sau đó, chúng tôi dồn lại vào phòng, khóa, hàn cửa phía trước lại thì F0 lại phá cửa phía sau của bệnh viện để ra ngoài", báo này dẫn lời GĐ Bệnh viện Lê Ngọc Vũ nói.

Bác sĩ Vũ cũng khẳng định nhóm F0 này trước đó đã từng gây ra cảnh đập phá khu cách ly ở Thị xã Tân Uyên.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, phía bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cử Công an tỉnh đến chỉ đạo, xử lý, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động chốt trực, đảm bảo an ninh trật tự.

Thông tin báo Lao Động đưa cũng cho hay, trong ngày 04/9, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng công an tỉnh đã xuống bệnh viện dã chiến Thới hòa để chỉ đạo xử lý dứt điểm việc mất an ninh trật tự tại đây.

Lực lượng cảnh sát cơ động được tăng cường chốt trực để đảm bảo an toàn khu vực bên trong và tuần tra ở xung quanh bệnh viện.

Hiện trật tự bên trong đã ổn định, việc cấp phát cơm, đồ uống, điều trị bệnh nhân đã diễn ra bình thường.

Có ngày báo 600 F0 nhưng chỉ 300 người, cơm dư phải đổ đi?

Trước đó, theo thông tin từ phía tỉnh Bình Dương, cơ sở bệnh viện dã chiến Thới Hòa chỉ có khoảng 4.000 bệnh nhân Covid-19 với quy mô 5.300 giường. Những ngày gần đây đã tiếp nhận thêm hàng nghìn F0 từ Thị xã Tân Uyên đến. Đỉnh điểm, riêng ngày 03/9 tiếp nhận 6.000 F0 nâng tổng số bệnh nhân tại đây khoảng 13.000 người trong khi đó nguồn nhân lực y tế chỉ có hơn 300 y, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế.

Do số lượng F0 được chuyển đến quá lớn trong thời gian ngắn, chưa có danh sách hoàn chỉnh, danh sách viết bằng tay, chưa đầy đủ thông tin nên không tránh khỏi những vấn đề thiếu hụt suất ăn và đồ dùng, trang thiết bị.

GĐ bệnh viện dã chiến ở Bình Dương: F0 phá cửa ra tập thể dục, khạc nhổ ra sân? - Ảnh 4.
Suất ăn ở BV dã chiến được nhiều bệnh nhân đánh giá là khá ngon (Ảnh: Báo Bình Dương).

Chia sẻ thêm về vấn đề suất ăn này, bác sĩ Vũ nói với PV Thanh Niên: "Có ngày số lượng báo cho chúng tôi là đưa lên 600 F0, nhưng thực tế tiếp nhận chỉ có 300 người nên lượng cơm đã đặt trước bị dư phải đổ đi rất lãng phí.

Tuy nhiên, cũng có ngày chúng tôi được báo sẽ có 500 F0, nhưng con số thực tế đưa lên từ 800 - 1.000 người khiến bệnh viện bị động". Có những trường hợp, có tên trong danh sách, có số điện thoại nhưng khi phía bệnh viện gọi thì bệnh nhân nói... đang ở nhà.

Các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại đây cũng mong mọi người giữ bình tĩnh, an tâm hợp tác với bác sĩ để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Tính từ 17h ngày 03/9 đến 17h ngày 04/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19, tổng số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Bình Dương là 2.485 ca.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến ngày 4/9, toàn tỉnh ghi nhận 128.893 ca nhiễm Covid-19, trong số này có 75.896 trường hợp khỏi bệnh, xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.

Tin mới

Thời hạn lĩnh thưởng vé số sau khi trúng là bao lâu?
Nếu đang sở hữu những tấm vé số trúng thưởng trong tay, bên cạnh việc cất giữ cho vé số không bị rách, nát. Thì bạn cũng cần chú ý thời hạn nhận thưởng của chúng. Bởi nếu để quá hạn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận thưởng, điều đó quả thực vô cùng đáng tiếc.
Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.