Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 26/10/2020 09:28 (GMT+7)

Gặp nghịch cảnh, ngẩng đầu để nhìn xa, cúi đầu để thanh tịnh

Trong cuộc đời, hầu như ai cũng phải trải qua ít nhất một lần khó khăn. Thế nhưng đời người lại không phải định nghĩa bằng những nghịch cảnh đó, mà là thái độ của người đó khi đối diện với nghịch cảnh.

Mỗi khi khó khăn, hãy ngẩng đầu để nhìn xa, cúi đầu để thanh tịnh tâm hồn

Một người có ý chí kiên cường bất khuất, khi gặp nghịch cảnh sẽ không dễ dàng mà buông xuôi. Ngẩng mặt lên để hiểu rằng mình vẫn còn rất nhỏ bé giữa vũ trụ bao la này, không phải để tự ti mà để biết bản thân cần phải nỗ lực hơn nữa, không thể bị đánh gục được.

Nguồn: Internet.

Thế gian còn rất nhiều người tài giỏi, so với những gian nan họ từng trải qua, thì thách thức trước mặt bạn có lẽ chỉ mới là sự khởi đầu. Vậy nên càng không được bỏ cuộc. Hít một hơi thật sâu, lấp đầy sự tự tin trong tâm hồn, rồi đứng dậy bước tiếp.

Ngẩng đầu lên để nhìn xa trông rộng hơn, nhìn về tương lai phía trước, nhìn về thành quả của bạn, nếu ta có thể vượt qua khó khăn lần này, thì những điều mình sẽ gặt hái được phía trước là gì. Từ đó tạo thêm động lựa cho bản thân, thuyết phục rằng mình sẽ có thể, nhất định sẽ có thể.

Nguồn: Internet.

Làm người, ngẩng đầu được thì cũng cúi đầu được. Nếu đối diện với nghịch cảnh, ta biết cúi đầu để thanh tịnh tâm hồn, ngẫm lại những điều đã qua, tự xem xét chính mình, hỏi rằng rốt cục đã làm sai từ đâu.

Nếu bạn là một người công thành danh toại, lại còn biết cúi đầu, hình ảnh của bạn trong lòng người khác chắc chắn sẽ thêm thập phần cao quý. Người ở vị trí cao hơn người, nhưng lại biết khiêm nhường mà cư xử, điều đó không làm giảm sự thanh cao của bạn, ngược lại còn trở nên đáng ngưỡng mộ trong mắt mọi người.

Nguồn: Internet.

Làm người, bất kể bạn có bao nhiêu tiền của đều không quan trọng, ngẩng đầu đúng lúc, cúi đầu khi cần, đó không phải là cao ngạo hay yếu hèn, mà là người cao thượng, biết tự lượng sức mình. Cúi đầu để tìm về với bản chất nguyên thủy nhất của tâm hồn con người, trong đó sẽ có sự tự tại, trong sáng và an yên thật sự.

Khi có tiền cũng đừng quá kiêu căng, lúc nghèo rồi cũng không nên nhụt chí

Tiền bạc không thể là mục đích cuối cùng của đời người, mà chỉ có thể là công cụ. Tiền có thể đến cũng có thể đi, cuộc đời là vô thường, hiểu được điều đó thì ta sẽ không còn chấp tâm nữa. Tiền đến là vì phúc báo trong quá khứ của bạn, tiền đi cũng vì chính bạn làm hao tổn phước báo của mình.

Vậy nên người khôn ngoan sẽ dành vài chục năm ngắn ngủi cuộc đời để tu dưỡng nội tâm, kiên trì tu tạo phước, hiểu rằng những thứ cho đi là còn, giữ lại cho mình chính là mất. Có tiền rồi càng không nên kiêu căng ngạo mạn, mà dùng phước đó để đi tiếp.

Nguồn: Internet.

Cuộc sống ắt không thể tránh khỏi những khó khăn. Nếu cuộc sống cứ suôn sẻ mà trôi đi, cuộc đời người sẽ nhàm chán biết bao, con người cứ mãi giậm chân tại chỗ, năng lực không được trau dồi sẽ khiến đầu óc bạn ù lì và chậm chạp, vậy thì có khác gì tiến hóa ngược đâu.

Nguồn: Internet.

Người biết sống vươn lên, sẽ hiểu rằng gian nan không phải để kéo chân một người chậm lại, mà là một đòn bẩy để giúp con người vượt lên, ngày càng tiến bộ và hoàn thiện mình hơn. Chỉ những kẻ thất bại mới dùng khó khăn để làm lý do cho sự kém cỏi của mình. Người chiến thắng sẽ tìm cách để vượt lên nghịch cảnh.

CTV Trần Ngân

Cùng chuyên mục

Xót xa lá thư viết trên bìa carton của em trai BN996
Cùng vào bệnh viện điều trị Covid-19 với em trai, nhưng BN 996 đã không may qua đời. Trước khi bệnh nhân này tử vong, từ khu cách ly, em trai bệnh nhân (BN 1020) đã gửi bức thư đặc biệt tới anh của mình.
Trang thơ cho tình yêu và mùa xuân
Cảm hứng khi xuân đến, các tác giả thơ đã cho ra đời nhiều tác phẩm thơ ca ngợi mùa xuân trên quê hương từng ngày đổi mới, phát triển,… cùng tình lứa đôi. Xin giới thiệu đến bạn đọc trang thơ có chủ đề “Tình yêu và mùa xuân”.
Về quê mới thấy… Tết!
Sáng mồng 3, cả gia đình mới bắt đầu hành trình về quê ăn Tết. Khỏi phải nói, lũ trẻ nhà tôi vui mừng như thế nào khi về đến quê hương, về với ông bà nội và nô đùa cùng các em. Đúng thật là về quê mới thực sự thấy Tết!
Người phụ nữ bên tôi…
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào ngày 20/10, những vần thơ chất chứa nhiều thương yêu như một món quà xin được gửi tới những tất cả những người phụ nữ Việt Nam.
Vần thơ yêu thương
Khi những cơn mưa giao mùa chớm vào thu hối hả ngoài hiên nhà, một chút tâm tình gửi đến con trai bé bỏng, một chút lãng mạn với trời mây, sông nước.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.