Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 17/05/2021 07:47 (GMT+7)

FO vừa công bố hôm trước, hôm sau F1 vẫn đi họp khiến 45 cán bộ Bưu điện bất ngờ trở thành F2

Đại diện Bưu điện Quảng Ngãi khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm nếu có của các cá nhân có liên quan.

Hôm qua (15-5), Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo về trường hợp F1 của bệnh nhân 3613 mắc Covid-19, tham dự cuộc họp do đơn vị này tổ chức.

FO vừa công bố hôm trước, hôm sau F1 vẫn đi họp khiến 45 cán bộ Bưu điện bất ngờ trở thành F2

Trước đó, ngày 13-5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tổ chức sản xuất. 

Thành phần tham dự gồm lãnh đạo bưu điện tỉnh; trưởng, phó các phòng quản lý; giám đốc, phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; trưởng bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và trưởng bưu cục khai thác thuộc trung tâm KTVC.

Ngoài ra, bưu điện tỉnh triệu tập thêm trưởng bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.

Trong số hàng chục người tham dự cuộc họp có bà H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ. Bà C. là F1 của bệnh nhân 3613 được công bố dương tính với Covid-19 ngày 12-5.

Theo tìm hiểu, dịp lễ 30-4, 1-5, bà C. ra TP Đà Nẵng và có tiếp xúc gần với cháu của mình là N.H.A.. 

Ngày 5-5, bà C. trở về địa phương có khai báo y tế. Đến ngày 11-5, cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và công bố mắc COVID-19 vào chiều 12-5.

Dù cơ quan chức năng đã công bố N.H.A. dương tính với Covid-19 với số bệnh 3615 vào chiều 12-5. Tuy nhiên ngày 13-5, khi Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp với hàng chục người tham gia, bà C. vẫn dự họp, báo Tuổi trẻ đăng tải báo cáo của Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ghi nhận của báo Lao động, khi tổ chức cuộc họp, lãnh đạo Bưu điện tỉnh không nhận được thông tin bà C. ra Đà Nẵng và có tiếp xúc với F0.

Khoảng 18h15 ngày 13-5, Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi qua điện thoại, thông báo về trường hợp của bà C.

Đến 20h48 cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho 45 cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà C., đồng thời tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả.

Khoảng 6h10 ngày 14-5, CDC Quảng Ngãi thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, kể cả F1.

Đại diện Bưu điện Quảng Ngãi khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm nếu có của các cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, theo ghi nhận của báo Người lao động, trước diễn biến của dịch, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định (số 659/QĐ-UBND ngày 10-5-2021) áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, các hoạt động như hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, giải đấu thể thao… được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. 

Tuy nhiên, việc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi tập huấn khiến 45 nhân viên được xác định F2 khiến nhiều người bức xúc.

Cùng chuyên mục

Tin mới