Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 18/06/2019 14:11 (GMT+7)

DV Hồ Bích Trâm biết gì về biến chứng do sửa mũi, cùng tìm hiểu với BS Khải

Có một chiếc mũi cao thon gọn, thanh thoát và phù hợp với gương mặt hẳn là điều mà rất nhiều người mong muốn, và không ít người đã tìm đến dao kéo để cải thiện bản thân.

Nhưng trong số đó có không ít người gặp phải những biến chứng nghiêm trọng khi nâng mũi. Vậy câu hỏi là: các biến chứng này sẽ giải quyết như thế nào, và mũi có thể nâng đẹp lên sau biến chứng được hay không?

1. Biến chứng là do đâu?

Diễn viên Hồ Bích Trâm tiết lộ cô có 1 người em họ đã gặp phải vấn đề biến chứng sau khi sửa mũi: mũi bị sưng, tấy đỏ và dần hoại tử. Bác sĩ Đỗ Quang Khải, Giám đốc chuyên môn của Klain Beauty Center, cho rằng tùy theo mức độ tổn thương như thế nào thì sẽ có cách giải quyết tương ứng.

Bác sĩ Khải cho biết, lý do dẫn đến hoại tử là do

 • Thiếu máu
 • Nhiễm trùng mà không điều trị kịp thời
 • Phòng mổ cùng dụng cụ mổ không thực hiện vô trùng
 • Thực hiện sai phương pháp…
 • Thực hiện tại những nơi không uy tín.

Bác sĩ cũng khẳng định, một khi đã có dấu hiệunguy cơ biến chứng thì nên đến Bác sĩ thăm khám sớm, từ đó tìm được cách xử lý và điều trị kịp thời - đặc biệt là với những biến chứng cấp như nhiễm trùng hoặc hoại tử.

2. Mũi nâng xong bị lệch có xử lý được không?

Tùy theo tình hình thực tế của mũi như thế nào, nhưng Bác sĩ Khải cho rằng nếu sửa xong bị lệch có thể chỉnh sửa được. Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến Trung tâm sau khi nâng mũi nhiều lần, có người 1 2 lần, 5 6 lần, cũng có người sửa đến lần thứ 9 ở nơi khác…  nhưng vẫn lệch. Những trường hợp này Bác sĩ sẽ ưu tiên dùng phương pháp Nâng mũi cấu trúc hoặc dùng đến cả sụn sườn để cải thiện.

3. Nên nâng mũi phương pháp gì để ít biến chứng?

Trò chuyện với Bác sĩ với hơn 8 năm kinh nghiệm nâng mũi, diễn viên Hồ Bích Trâm cho biết mình cũng muốn biết thêm nhiều điều về nâng mũi. Bác sĩ Khải tư vấn rằng: tùy theo dáng mũinhu cầu của khách hàng thì có thể chọn các phương pháp khác nhau. Đối với khách hàng có dáng mũi sẵn thì chỉ cần sử dụng sụn nhân tạo là được, còn những khách hàng muốn dáng mũi cao hơn, có mũi cũ quá xấu hay quá ngắn thì nên dùng phương pháp Nâng mũi cấu trúc.

Bác cũng tiết lộ, những khách hàng đã sửa mũi và hư hỏng quá nhiều lần thì phải sử dụng sụn sườn tự thân của khách hàng để gia tăng khả năng tương thích và giữ cho sóng mũi đẹp lâu hơn.

4. Những dấu hiệu biến chứng và cách phòng chống theo lời khuyên của Bác sĩ Khải:

 • Các dấu hiệu biến chứng:
  • Giai đoạn sớm: nhiễm trùng, chảy dịch, sưng bóng đỏ sóng và đầu mũi
  • Giai đoạn trễ: chảy dịch nhiều và hôi, sóng mũi sưng đỏ nhiều và đau đớn.
 • Những điều cần lưu ý:
  • Tránh nước, tránh xông hơi trong vòng 1 tháng đầu tiên khi vết thương chưa lành
  • Tránh va chạm mạnh
  • Ăn uống như bình thường, tránh ăn những thực phẩm dễ gây ngứa

Nếu có những thắc mắc cần giải đáp thêm, đừng ngại đến ngay Klain Beauty Center gặp Bác sĩ Khải để được tư vấn và giải đáp một cách rõ ràng nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới