Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/11/2019 15:11 (GMT+7)

Duy Mạnh phát ngôn 'gái Việt Nam rất dâm': 'Rất khiếm nhã và vô văn hoá'

Mới đây, phát ngôn của Duy Mạnh về con gái Việt Nam đang khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng, thay vì tỏ ra hối cải thì ca sĩ Kiếp đỏ đen còn thách thức cộng đồng mạng bằng những lời lẽ kém văn minh.

Mấy ngày gần đây, khán giả đang phẫn nộ với ca sĩ Duy Mạnh trong một clip lan truyền trên mạng xã hội, trong đó xuất hiện hình ảnh ca sĩ "Kiếp đỏ đen" nói chuyện bằng tiếng Việt với một người đàn ông nước ngoài tại hội chợ ở Budapest, Hungaria. Đáng chú ý, trong câu chuyện ngắn ngủi chưa đầy một phút này, Duy Mạnh liên tục "giới thiệu" về con gái Việt bằng những câu: "Thích gái Việt Nam không?"; "Rất ngon. Gái Việt Nam rất dâm, sexy". 

Trong clip được lan truyền, Duy Mạnh nói với người bạn ngoại quốc: Gái Việt Nam rất dâm, sexy.

Không chỉ dừng ở đó, Duy Mạnh còn hứa với người ngoại quốc kia: "Khi nào về Việt Nam, dẫn đi chơi gái. Ok".

Đoạn clip này đã nhận vô số phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhưng điều đáng nói, đây không phải là một "sự cố" mà do chính Duy Mạnh chủ động đăng tải trên facebook, sau đó bị facebook gỡ xuống. Ngay sau khi clip được lan truyền, nam ca sĩ đã nhận phản ứng dữ dội từ dư luận. Phần lớn ý kiến cho rằng Duy Mạnh đã nói những lời khiếm nhã, xúc phạm phụ nữ Việt Nam.

PV đã liên lạc với Duy Mạnh, tuy nhiên, ca sĩ này nói đang lưu diễn ở nước ngoài và không trả lời câu hỏi liên quan đến phát ngôn của mình.

Nhà văn Huyền Ngọc cho PV biết: "Những lời nói của Duy Mạnh rất khiếm nhã và vô văn hoá. Một người đàn ông ai lại đi xúc phạm phụ nữ như thế, không chỉ vậy, anh này còn xúc phạm toàn bộ phụ nữ của Việt Nam. Tôi không hiểu, Duy Mạnh dựa trên cơ sở nào để đánh giá là "gái Việt Nam rất dâm"? Đây là cách nhìn phiến diện, lệch lạc. Hay những cô gái mà anh ta quen đều là những người như thế là anh ta "vơ đũa cả nắm". 

Tôi không biết nếu mẹ anh ta, vợ anh ta và bạn bè của anh ấy khi nghe được câu nói này sẽ nghĩ gì? Duy Mạnh còn chủ động quay clip và phát tán trên mạng xã hội thì thật là không chấp nhận được. Anh ta đang chà đạp vào đạo đức của người con gái Việt Nam".

Duy Mạnh gây phẫn nộ với phát ngôn về con gái Việt Nam.

Chia sẻ với PV về những phát ngôn của ca sĩ Duy Mạnh, luật sư Trần Hà (Văn phòng Luật sư Trần Gia) cho hay: "Những lời nói, hành động của Duy Mạnh thực hiện ở ngoài lãnh thổ Việt Nam và chưa đến mức xâm phạm an ninh quốc gia nên việc xử phạt hành chính, truy cứu hình sự là rất khó. Đó có thể là sự bông đùa của nam ca sĩ với người ngoại quốc. Nhưng với câu nói "Về Việt Nam sẽ dẫn đi "chơi gái" - Ca sĩ Duy Mạnh có thể vi phạm vào Nghị định 167 của Chính phủ.

Cụ thể, ca sĩ này có thể sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Dẫn dắt, dụ dỗ hoạt động mua dâm, bán dâm; Che giấu, bảo kê cho các hành vi mua dâm, bán dâm. Hoặc sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sau đây: Lôi kéo, ép buộc hoặc cưỡng bức người khác bán dâm".

"Theo tôi, đã là một nghệ sĩ, thì nên "nghĩ trước nghĩ sau" khi phát ngôn. Đã là người của công chúng, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng thì việc phát ngôn, nói năng, ứng xử đời sống phải chuẩn mực phù hợp với đời sống xã hội và pháp luật để sao cho sức ảnh hưởng, sự lan tỏa từ hành động, suy nghĩ, việc làm có tác động tích cực cộng đồng, không truyền bá tư tưởng lối sống đồi trụy. Không nên "thích gì thì nói nấy" - Luật sư Trần Hà chia sẻ thêm.

Lạc Thành

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc ấn tượng nâng tầm phong cách sống tại Aqua City
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City gây ấn tượng với lối kiến trúc đa dạng, sáng tạo dựa trên tính kế thừa; không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhân mà còn kết nối tối ưu với mảng xanh sông nước hiếm có tại dự án.
CEO Đại Nam tuyên bố cho người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai' 20 tỷ để dưỡng già nếu người này trong sạch
Trước những lời phản pháo của người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" vào ngày 25/10, mới đây, bà Phương Hằng đã tuyên bố: "Tôi sẽ cho xe đưa các bác sĩ về tận nơi để thử ADN cho ông (ý chỉ ông Lê Tùng Vân). Nếu ông trong sạch, tôi cho ông 20 tỷ dưỡng già".