Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/02/2021 15:06 (GMT+7)

Đường di chuyển của nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Hải Phòng sang Quảng Ninh

Sau khi rời khu cách ly, Trường tìm cách đi nhờ xe về nhà rồi di chuyển sang địa bàn Quảng Ninh ở cho đến khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 17/2, cơ quan chức năng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Hải Phòng di chuyển đến địa bàn xã Hải Lạng.

Đường di chuyển của nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Hải Phòng sang Quảng Ninh

Tối một ngày trước, sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Tiên Yên đã khẩn trương triển khai xác minh, xác định công dân trên chính là Phạm Văn Trường (SN 1985, trú tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng), anh ta trước đó được cách ly dịch Covid-19 tại TP. Hải Phòng.

Phạm Văn Trường khai nhận được đưa vào khu cách ly tập trung Covid-19 tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng từ ngày 3/2 và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 vào ngày 4/2, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 13/2, Trường đã bỏ trốn khỏi khu cách ly và đi xe ôm để về nhà tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức. Sau đó, Trường tiếp tục đi từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) rồi đi nhờ xe tải đến khu vực dốc Đèo Bụt, thành phố Cẩm Phả.

Đến đây, Trường xuống xe, đi nhờ xe máy đến đoạn ngã ba đường tránh phường Cửa Ông. Song, đi nhờ xe ô tô đầu kéo container đi ra đến địa phận huyện Tiên Yên trong ngày 14/2.

Khi đến huyện Tiên Yên, Trường đã vào nhà anh Nguyễn Văn K. (trú tại thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên) lưu trú đến thời điểm lực lượng chức năng phát hiện.

Công an huyện Tiên Yên đã làm việc với Phạm Văn Trường và các trường hợp tiếp xúc có liên quan, tiến hành đưa tất cả những người trên về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Ngày 17/2, bà Ngô Tuyết Thanh, Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng huyện này đã phát hiện nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Hải Phòng di chuyển đến địa bàn xã Hải Lạng.

Theo bà Thanh, hiện thanh niên này đã được đưa về trụ sở của Trung tâm để cách ly và đang lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả. “Anh ta trốn đến đó ở tại nhà một người bạn quen biết”, vị lãnh đạo ngành Y tế huyện Tiên Yên nói.

Hiện, cơ quan chức năng của huyện Tiên Yên đang xác minh làm rõ để xử lý Trường và những người liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…