Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/05/2021 16:55 (GMT+7)

Được học sinh ví von như bông hoa, cô giáo cạn lời khi biết tên loài hoa: Chỉ muốn cho 0 điểm

Đây có lẽ là trải nghiệm không bao giờ quên trong cuộc đời đi dạy của cô giáo này.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc được phen cười lăn lộn với bài văn miêu tả của một cậu bé tiểu học. Với đề tài tả cô giáo, cậu bé đã dốc hết tâm tư, kể lại những vất vả của cô giáo mình trong quá trình "lái đò", đưa trẻ nhỏ đến với bến bờ tri thức. Không chỉ vậy, cậu nhóc còn ví cô giáo với một loài hoa. Nghe thì mỹ miều đấy nhưng khi đọc bài văn, cô giáo lại chết lặng bởi nội dung không khác gì một bài... dìm hàng cô! Nội dung cụ thể như sau:

Cô giáo của em: Cô là một người vất vả nhất thế giới này. Người vẫn chưa già mà tóc đã rụng rồi. Tóc của cô rơi trên áo, rơi trên bục giảng, rơi trên những tập vở của chúng em. Chỉ là không ở trên đầu cô. Cô giống như cây bồ công anh. Gió thổi đến thì trụi lủi trụi lơ!

Được học sinh làm văn ví von như bông hoa, cô giáo đang vui sướng thì cạn lời khi biết tên loài hoa: Chỉ muốn cho 0 điểm để bõ tức - Ảnh 1.
Bài văn bá đạo của em học sinh tiểu học.

Đọc xong bài văn có lẽ cô giáo chỉ có nước khóc thét vì giận dỗi. Bởi qua những lời miêu tả của học sinh, cô không khác gì một bệnh nhân mắc bệnh nấm đầu, tóc rụng lả tả. Không chỉ vậy cậu bé còn miêu tả đầu cô như hoa bồ công anh, tóc bay lơ thơ trong gió.

Hình ảnh đó khiến cho ngay cả những người nghiêm túc nhất cũng không thể nhịn cười. Không biết bài văn này sẽ được chấm bao nhiêu điểm nhưng có lẽ đây sẽ là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời đi dạy học của cô giáo. "Học sinh miêu tả mình giống bông hoa? Nghe thì vui thật đấy, nhưng phải hỏi rõ các em đó là hoa gì!", đây là bình luận của rất nhiều cư dân mạng sau khi đọc bài văn bá đạo này.

Được học sinh làm văn ví von như bông hoa, cô giáo đang vui sướng thì cạn lời khi biết tên loài hoa: Chỉ muốn cho 0 điểm để bõ tức - Ảnh 2.
Đầu cô giống hoa bồ công anh, trụi lủi trụi lơ.

Trước đó tại Việt Nam, cộng đồng mạng cũng từng được phen cười chảy nước mắt trước bài văn tả cô giáo hài hước của một em học sinh tiểu học. Em này viết: "Cô giáo chủ nhiệm của em là cô Nhung. Chúng em rất yêu quý cô, cô dạy dỗ chúng em nên người. Cô giáo em có làn da trắng mịn, mắt cô tròn đẹp như mắt biếc trông cô rất là xinh.

Được học sinh làm văn ví von như bông hoa, cô giáo đang vui sướng thì cạn lời khi biết tên loài hoa: Chỉ muốn cho 0 điểm để bõ tức - Ảnh 3.
Bài văn tả cô giáo đầy hài hước.

Lớp chúng em yêu quý cô lắm, cô hiền dịu như người mẹ thứ hai của em. Dáng người cô cao 1m58, nặng 47kg mái tóc cô ngắn ngang vai cô còn nhuộm một tí tẹo trông rất Tây. Cô giáo của em rất xinh nhưng cô lại chưa có người yêu, chúng em rất thương cô, mỗi khi cô cười cô để lộ ra chiếc răng khểnh xinh xắn".

Sau những dòng miêu tả cô đẹp như tiên nữ, có lẽ thấy... chưa đủ ý, học sinh này kết bài bằng một câu không ai ngờ tới: "Em rất yêu quý cô và mong cô sớm có người yêu để lớp em còn ăn cỗ cô".

Cùng chuyên mục

Tin mới