Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/09/2020 22:04 (GMT+7)

Dự án The Manor Central Park của Betixco có hàng trăm căn hộ xây không có ĐTM

Hàng trăm căn nhà ở dự án The Manor Central Park của Bitexco xây dựng không có đánh giá tác động môi trường và hiện Hà Nội đã có quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Dự án Khu đô thị Nam đường Vành đai 3 (The Manor Central Park) có địa điểm tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có khoảng 550 căn nhà ở thấp tầng gồm biệt thự và nhà ở liền kề đã xây dựng xong. Dự án này hiện đã có một số hộ dân về ở, kinh doanh.

Dự án này còn 375 căn thấp tầng đã xây dựng xong phần móng. Số căn thấp tầng này được rao bán với giá từ 16 - 39 tỉ đồng/căn, cá biệt có căn biệt thự cả trăm tỉ đồng.

Ngày 4/9/2020, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường số 3980/QĐ-XPVPHC. Quyết định xử phạt nêu rõ: Công ty CP Bitexco đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo qui định. Qui định tại điểm d, khoản 4, Điều 11, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Hàng trăm căn nhà liền kề không có báo cáo đánh giá tác động môi trường ở dự án.

Cụ thể hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 350 triệu đồng. Ngoài ra, Bitexco phải có biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải có biện pháp quản lí chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung, phát sáng, phát nhiệt và xử lí nước thải, khí thải đạt qui chuẩn kĩ thuật về chất thải trong thời gian 9 tháng.

Dự án Khu đô thị Nam đường Vành đai 3 (The Manor Central Park) hiện có hàng trăm căn hộ liền kề đã xây dựng xong.

Các hạng mục phụ trợ của dự án cũng đã cơ bản hoàn thiện.

Theo tờ Môi trường và Cuộc sống, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này có sai phạm về đánh giá tác động môi trường tại dự án The Manor Central Park. Trước đó, ngày 14/6/2016, Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng cho Bitexco được phép xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Nam đường Vành đai 3. Tuy nhiên, phải đến 30/6/2016, UBND TP Hà Nội mới có quyết định phê duyệt về đánh giá tác động môi trường để triển khai công trình này.

Trước đó, ngày 30/6/2020, UBND huyện Thanh Trì có văn bản số 1322/UBND-TN&MT đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lí do hành vi vi phạm của Công ty CP Bitexco đang thi công hạng mục nhà ở thấp tầng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Cùng ngày 30/6 trên, UBND huyện Thanh Trì cũng có văn bản số 1320/UBND-TN&MT yêu cầu Bitexco dừng triển khai thi công tại dự án The Manor Central Park.

Mặc dù theo ghi nhận đã có hộ dân về ở, kinh doanh nhưng khu vực dự án vẫn còn một số hạng mục dở dang.

Theo nguồn tin từ tờ Lao động, vào năm 2018, dự án này mở bán các phân khúc liền kề, biệt thự, shophouse (nhà phố thương mại). Theo đó, giá liền kề với diện tích 99m2, giá thấp nhất 16,6 tỉ đồng, cao nhất 22,7 tỉ đồng; biệt thự từ 33 đến 35 tỉ đồng với diện tích từ 120m2 đến 180m2. Shophouse diện tích 75m2, giá 18 tỉ đến hơn 19 tỉ đồng.

Các dự án nhà ở tại đây được quảng cáo gần công viên Chu Văn An, thuận lợi di chuyển bởi các trục đường như Nguyễn Xiển - Xa La, Vành đai 3...

Đây là hình ảnh các căn nhà thấp tầng của dự án có mặt tiền ở tuyến đường số 5 bao quanh công viên Chu Văn An.

Phần lớn khu vực dự án vẫn đang quây tôn.

Dự án nhà ở của Bitexco nhìn từ Công viên Chu Văn An.

Nhiều căn hộ tại đây đã treo biển cho thuê.

Một số căn hộ trên đường Nguyễn Xiển - Xa La đã mở cửa kinh doanh.

Dự án nhà ở của Bitexco giáp với công viên Chu Văn An đang xây dựng dở dang.

Theo Pháp luật & Xã hội

Cùng chuyên mục

Vì sao Cty CP Tri Việt Hội An không đưa ra cam kết?
Nhiều năm nay, Cty CP Tri Việt Hội An (viết tắt Cty Tri Việt), chủ  Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An (The Pearl Hoi An) liên tục bị khách hàng đặt câu hỏi: Liệu Cty có dùng tài sản của họ mang đi thế chấp ngân hàng?

Tin mới