Thứ Hai , 19:49, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Dự án One Verandah: Nhà thầu Coteccons 'chiếm dụng' lòng lề đường

Tại dự án One Verandah quận 2 (TP.HCM) nhà thầu Coteccons “mượn” lòng lề đường làm bãi đậu xe và tập kết vật liệu xây dựng gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Dự án One Verandah do Mapletree làm chủ đầu tư và nhà thầu Coteccons làm đơn vị thi công. Dự án với diện tích khoảng 1,7ha, tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Thời gian qua, dự án đang trong giai đoạn thi công và có nhiều phản ánh của cư dân khu vực này vì đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Đơn vị Coteccons chiếm dụng lòng lề đường Nguyễn Văn Kỉnh.

Trước những phản ánh đó, PV đến hiện trường và ghi nhận, đơn vị thi công Coteccons đã chiếm dụng đoạn đường Nguyễn Văn Kỉnh, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 làm nơi tập kết giàn giáo, thép hộp, vật tư thi công.

Điều đáng nói, khu vực này tập trung nhiều dự án, xe cộ ra vào thường xuyên nhưng đơn vị Coteccons ngang nhiên đậu xe chở vật tư ngay giao lộ Nguyễn Văn Kỉnh và Bát Nàn gây cản trở giao thông.

Hơn thế nữa, Coteccons còn khoanh dây cách ly làm bãi đậu xe máy cho công nhân làm việc tại dự án trên vỉa hè đường Tạ Hiện gây mất mỹ quan đô thị.

Lề đường được Coteccons “cải tạo” thành bãi xe.

Nguyễn Văn Kỉnh là trục đường chính, dân cư sinh sống ở đối diện dự án. Việc đơn vị thi công cố tình tập kết vật tư ngoài dự án gây nguy hiểm như sập đổ vật tư bất ngờ ảnh hưởng đến giao thông, ảnh hưởng đến an sinh khu dân cư hiện hữu.

Với diện tích thi công lớn như vậy mà Coteccons vẫn “mượn” đất ngoài dự án để làm việc riêng khiến nhiều người hoài nghi về năng lực của các kỹ sư trong công tác bố trí mặt bằng, triển khai thi công. Khi được hỏi về vấn đề này thì đại diện nhà thầu thi công Coteccons đang làm thủ tục xin phép sử dụng lòng lề đường.

Nhưng thiết nghĩ, có cơ quan chức năng nào lại cấp phép để đơn vị này sử dụng lòng lề đường trái quy định như vậy?

Dù đã từng bị UBND nhắc nhở, lập biên bản nhưng vấn đề này vẫn chưa được đơn vị Coteccons giải quyết triệt để. 

Theo tìm hiểu của phóng viên thì vấn đề này đã từng được UBND phường Thạnh Mỹ Lợi nhắc nhở, thậm chí lập biên bản rất nhiều lần nhưng đến thời điểm hiện tại sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Phó chủ tịch phường Thạnh Mỹ Lợi cũng cho biết: “Dự án này lúc thi công phần móng làm mất vệ sinh khu vực, Phường đã lập biên bản nhắc nhở bao nhiêu lần rồi. Còn vấn đề xin phép sử dụng lòng lề đường thì không ai dám cấp đâu!”.

Đứng trước tình trạng này, người dân nơi đây rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để quản lý việc tập kết vật liệu xây dựng, đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông tại các dự án đang thi công trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để việc giữ gìn vỉa hè, lòng đường sạch đẹp.    

Hoàng Long

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : Dự án One Verandah nhà thầu Coteccons chiếm dụng lòng lề đường bãi chứa vật tư Mapletree

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất