Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 23/03/2017 10:23 (GMT+7)

Dự án Hong Kong Tower: Có dấu hiệu lừa dối khách hàng?

Chủ đầu tư dự án Hong Kong Tower bị khách hàng "tố" mập mờ thông tin, tổ chức quảng cáo, mở bán căn hộ khi chưa được phê duyệt và có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

Anh Nguyễn Chương (Quốc Oai Hà Nội), một người đang đi tìm mua căn hộ trước khi lập gia đình đã thắc mắc: “Sau khi tìm hiểu sơ qua về dự án tôi thấy có quá nhiều vấn đề mâu thuẫn, mập mờ trong cách đưa ra thông tin của Chủ đầu tư. Đơn cử như trong quyết định được phê duyệt có đến 02 đơn vị liên danh Chủ đầu tư (CĐT), nhưng chỉ có Công ty CP Đầu tư đô thị Kang Long đứng ra làm việc và ký Hợp đồng với khách hàng, không biết việc này có đúng quy định của pháp luật không và nếu có tranh chấp thì chúng tôi phải làm sao?”.

Hình ảnh phối cảnh dự án được chủ đầu tư cũng như trên trang web của sàn giao dịch bất động sản EZ quảng cáo rầm rộ.

Tiếp tục phản ánh với PV, anh Chương cho biết: “Tôi đã xem phối cảnh dự án trên địa chỉ trang web của công ty quả thật là rất đẹp, khu khuôn viên cây xanh phía trước..., ai nhìn vào cũng tắm tắc và muốn mua ngay cho mình một căn hộ tại đây. Nhưng có rất nhiều dự án khiến khách hàng ngậm quả đắng, đó cũng là bài học cho người mua căn hộ như tôi. Do vậy, sau một buổi chiều, tôi quyết định đến tận nơi dự án đang thi công.

Qua tìm hiểu từ những người thợ đang thi công thì bên phải khu đất này lại không phải do CĐT quản lý. Hơn nữa một số ngôi nhà cao tầng khác mọc lên, che một phần cảnh quan, vốn là điều hết sức quan trọng khi chúng tôi xem xét khi đi mua nhà. Tôi cảm thấy có nhiều vấn đề và cảm giác CĐT đang lừa gạt khách hàng”.

Không chỉ riêng anh Chương, anh Nguyễn Văn Khoa (Đan Phượng, Hà Nội), người đang đi tìm cho gia đình nhỏ của mình một căn hộ ưng ý, chia sẻ: “Tôi tìm hiểu từ những gì CĐT quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì một vấn đề bản thân tôi và nhiều rất quan tâm đến đó chính là việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, khuyến nghị PCCC trong phương án phê duyệt cũng không được công khai cho khách hàng”.

Dự án Hong Kong Tower đang gấp rút được hoàn thiện.

“Thật sự tôi rất lo ngại bởi nhà tôi có 2 con nhỏ khi xảy ra sự việc cháy nổ thì thì biết làm sao. Tôi là lại người hay phải đi xa nhà. Thực tế, thời gian qua nhiều dự án trên địa bàn đã liên tục xảy ra cháy, nổ, nếu dự án này không đủ điều kiện về PCCC thì chúng tôi cũng sẽ không mua nhà tại đây nữa”, anh Khoa chia sẻ thêm.

Đứng tên chủ đầu tư duy nhất ký hợp đồng khi chưa được phê duyệt?

Điều gì đang xảy ra với một dự án được quảng cáo hoành tráng như vậy. Theo tìm hiểu của PV, dự án này do liên danh Công ty CP Phát triển kỹ thuật Xây dựng (Công ty TDC) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Kang Long (Công ty Kang Long) làm CĐT. Nhưng trong mọi hoạt động giao dịch với khách hàng và quảng cáo trên nhiều phương tiện thông tin, Công ty Kang Long luôn đứng với vai trò CĐT duy nhất.

Thực chất đây chính là kẽ hở về pháp lý khiến khách hàng có nguy cơ gặp rủi ro rất lớn nếu phát sinh tranh chấp và khi đó Công ty Kang Long có thể không đủ “tư cách” để giải quyết mọi vấn đề. Như vậy khách hàng gặp rủi ro gì nếu phát sinh tranh chấp, cần xử lý ra sao?

Trước đó, ngày 22/7/2010, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định cho phép Công ty TDC chuyển mục đích sử dụng 5.591 m2 đất tại số 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa sang xây dựng Tòa nhà ở dịch vụ công cộng và căn hộ để bán tổng hợp đa năng (Hong Kong Tower).

Theo nguồn tin riêng của PV, trên thực tế dự án này đã được Công ty TDC chuyển nhượng cho Công ty Kang Long, điều đó đồng nghĩa với việc TDC đã bán phần vốn góp là đất dự án cho Công ty Kang Long. Hiện tại, Công ty Kang Long đã có đề nghị để đơn vị này giữ vai trò làm CĐT duy nhất nhưng chưa được TP. Hà Nội chấp thuận, vậy nhưng đơn vị này đã đứng ra làm các thủ tục pháp lý và ký kết hợp đồng với khách hàng.

Để làm rõ hơn những vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ với CĐT nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Dự án Tòa nhà dịch vụ công cộng và căn hộ để bán Hong Kong Tower với quy mô gồm 02 tòa tháp: Tháp A cao 27 tầng, Tháp B cao 24 tầng và 3 tầng hầm liên thông (không bao gồm 2 tầng kỹ thuật). Dự án được khởi công từ giữa năm 2014, có diện tích xây dựng là 2.387 m2, trên tổng diện tích dự án là 5.041 m2, mật độ xây dựng là hơn 47%, dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2017.

Hân Nguyên/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.