Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 24/05/2018 15:47 (GMT+7)

Dự án Eurowindow Garden City: Chưa xây xong hạ tầng đã rao bán?

Ngày 24/03/2018, Công ty Cổ phần MLAND Vietnam khai trương chi nhánh Thanh Hóa, trong buổi lế khai trương, MLAND Vietnam cũng ký kết hợp tác phân phối dự án Eurowindow Garden City.

Để phát huy “sức trẻ” của một văn phòng mới, ngày 14/04/2018 MLAND Thanh Hóa tổ chức buổi lễ giới thiệu về dự án Eurowindow Garden City.

Theo thông tin tại buổi lễ, dự án Eurowindow Garden City tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Thanh Hóa, Eurowindow Garden City sở hữu những ưu thế vượt trội về vị trí với không gian xanh thoáng mát, mật độ xây dựng thấp với 60% là diện tích công cộng và công viên cây xanh.

Dự án nằm trên 2 trục đường lớn là đại lộ Hùng Vương và đại lộ Nguyễn Hoàng với đầy đủ hệ thống tiện ích đồng bộ - nơi quy tụ hầu hết các cơ quan chức năng, cơ quan hành chính, trung tâm thương mại của tỉnh Thanh Hóa như: UBND TP. Thanh Hóa, Trung tâm Triển lãm của Thành phố và các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa…

Giới thiệu tổng quan dự án.

Được biết, dự án Eurowindow Garden City tiền thân là dự án Tổ hợp thương mại Melinh Plaza Thanh Hóa, được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư tại văn bản số 10239, ngày 07/102015 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mai Melinh Plaza Thanh Hóa.

Theo một số môi giới BĐS tại sàn MLAND Thanh Hóa, thì dự án này đã bán gần hết chỉ còn lại một số ít căn đẹp.Trong buổi lễ, nếu khách hàng muốn mua thì có thể ký hợp đồng trực tiếp với sàn bằng hợp đồng “thiện chí” giá trị hợp đồng tối thiểu 200 triệu.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn nghi ngại khi đầu tư vào dự án này vì có sự thay đổi chủ đầu tư từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mai Melinh Plaza Thanh Hóa sang Tập đoàn Eurowindow. Tiến độ dự án cũng đã không đúng như tiến độ tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt.

Theo tìm hiểu của phóng viên thời điểm ngày 17/4/2018 thì dự án Eurowindow Garden City vẫn là bãi đất trống.

Trao đổi với phóng viên, ngày 22/5 đại diện Eurowindow cho biết theo quy định về việc bán bất động sản, nếu bán nhà phố thương mại thì chỉ cần xây xong hạ tầng là được bán, dự án Eurowindow Garden City không có chung cư mà chỉ bán Shophouse. Vị đại diện này cũng cho biết thêm, việc bán Shophouse thì không cần móng, chỉ cần xong hạ tầng là đã có thể làm thủ tục bán cho khách hàng.

Dư luận đặt câu hỏi, trong thời gian 1 tháng, Tập đoàn Eurowindow dùng công nghệ nào để xây dựng xong hạ tầng của dự án? Ngoài ra việc thay đổi chủ đầu tư từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mai Melinh Plaza Thanh Hóa sang Tập đoàn Eurowindow có ảnh hưởng đến việc đầu tư hay không cũng là điều khiến nhiều khách hàng đang đặt câu hỏi khi mua dự án này.

Khách hàng tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản thời gian gần đây đang xuất hiện tình trạng nhiều dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng chủ đầu tư vẫn nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ của người mua nhà trước khi chính thức ký hợp đồng mua bán.

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, các dự án phải thực hiện xong phần móng đối với chung cư và hạ tầng đối với các khu đô thị mới, đồng thời có xác nhận của Sở Xây dựng mới được mở bán cho khách hàng.

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã làm rõ tính pháp lý của việc nhận đặt cọc, giữ chỗ của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên thị trường hiện nay.

Theo luật sư Nguyễn Thế Truyền: Hoạt động mua bán bất động sản trên thị trường trong những năm gần đây diễn ra hết sức sôi động do nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng cao.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các chủ đầu tư đã “mạnh dạn” đầu tư vào các dự án bất động sản để bán, kinh doanh cho thuê. Từ đó dẫn đến tình trạng “thiếu vốn, đói vốn” của các chủ đầu tư là điều thiết yếu.

Do đó, tại nhiều dự án bất động sản, mặc dù chưa đủ điều kiện mở bán theo đúng quy định của pháp luật, chưa được pháp luật cho phép nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành bán nhà bằng cách nhận đặt cọc, giữ chỗ trước khi khách hàng chính thức ký hợp đồng mua bán.

Việc huy động vốn dưới hình thức nhận đặt cọc tại các dự án chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai này là hành vi “huy động vốn trái phép”, luật sư Truyền nói.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến dự án:

Hình ảnh thực tế dự án ngày 17/4/2018

Mặt bằng nhà phố thương mại.

 Theo Thời báo Doanh Nhân

Cùng chuyên mục

Tin mới