Thứ Hai , 17:26, Ngày 06/04/2020

Gia đình và pháp luật

ĐT Olympic Australia được phát 500.000 bao cao su chống Zika

Lo ngại trước tình hình Zika lan truyền nhanh chóng, Australia đã vận chuyển 500.000 bao cao su đặc biệt đến Brazil phục vụ cho các VĐV của mình trong thế vận hội.

Công ty dược phẩm ở Australia, Starpharma Holdings đã kết hợp với nhà sản xuất Ansell để tạo ra sản phẩm bao cao su mới mang tên "Dual Protect".

Loại bao cao su này được bôi hợp chất chống virus Viva Gel của Starpharma mà theo như hãng này cho biết có thể phòng ngừa trước sự lây nhiễm của virus Zika và một số chủng virus khác dựa trên kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Bao cao su phủ chất chống virus Zika.

Bao cao su phủ chất chống virus Zika.

"Với sự lây lan nhanh chóng của virus Zika, sự ra đời của chất bôi trơn VivaGel sẽ là sản phẩm rất có ý nghĩa trong việc phòng chống dịch bệnh này", Giám đốc điều hành Starpharma Jackie Fairley cho biết.

Trong ngày hội Olympic sắp tới diễn ra tại thủ đô Rio de Janeiro, Brazil, tất cả vận động viên và du khách đến đây đều được nước chủ nhà khuyến cáo quan hệ an toàn và sử dụng bao cao su. Ngoài lây lan qua muỗi, virus Zika còn lây truyền qua đường tình dục.

Để đảm bảo sự an toàn cho vận động viên nước mình Ủy ban Olympic Australia (AOC) cho biết, cơ quan này đã vận chuyển khối lượng lớn cao su Starpharma đến làng Olympic và cung cấp thông qua các máy phát miễn phí với số lượng lên đến 500.000 bao cao su, trong đó 350.000 dành cho nam và 100.000 phục vụ cho các nữ vận động viên.

Minh Vũ (theo Reuters)

Tags : zika thế vận hội

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất