Thứ Năm , 21:18, Ngày 24/09/2020

Gia đình và pháp luật

Đông Yên (Quốc Oai, Hà Nội): Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc

Vụ việc người dân “tố” Chủ tịch xã Đông Yên (Quốc Oai – Hà Nội) để mất tài sản của dân đã được chúng tôi được đăng tải trong thời gian qua. Tuy nhiên do cách xử lý không dứt điểm, tiếp tục gây bức xúc nên người dân đã gửi đơn lên Thanh tra Bộ Công an

Trước đó, chúng tôi đã đăng tải hai bài viết: “Quốc Oai-Hà NộiNgười dân “tố” chủ tịch xã Đông Yên để mất tài sản của dân” và bài :“Người dân “tố” chủ tịch xã Đông Yên để mất tài sản của dân” phản ánh nội dung đơn thư của hộ gia đình ông Kiều Duy Dân.

Thanh tra Bộ Công an đã tiếp nhận đơn thư và chuyển đơn đến UBND huyện Quốc Oai để sớm xem xét giải quyết

Cụ thể, theo đơn thư phản ánh của ông Kiều Duy Dân (địa chỉ đội 3 thôn Đông Hạ, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có nội dung việc công trình nhà ở của ông bị cán bộ xã Đông Yên tiến hành cưỡng chế khi gia đình ông chưa nhận được bất kì thông báo bằng văn bản nào. Khi tiến hành cưỡng chế vẫn còn nhiều tài sản trong nhà chưa được tháo dỡ và kê biên trong biên bản kê biên tài sản.

Ngày 10/01/2020, gia đình ông Dân tiến hành đi nhận lại tài sản đã được tiểu ban kê biên tài sản kê biên trong biên bản, được niêm phong tại kho của UBND xã Đông Yên nhưng điều làm nhiều người bất ngờ là nhiều đồ đạc không còn được niêm phong theo đúng quy định của pháp luật, thậm chí có tài sản còn bị mất (ti vi).

Trước sự việc trên, luật sư được ủy quyền và ông Kiều Duy Dân đã yêu cầu cán bộ ghi biên bản bàn giao ghi rõ những vật dụng không được niêm phong vào biên bản và ông Tạ Đình Quý - Chủ tịch UBND xã Đông Yên cũng đã thống nhất về việc này.

Ông Tạ Đình Quý - Chủ tịch UBND xã Đông Yên trong buổi bàn giao lại tài sản cho người dân.

Liên quan đến sự việc này, để làm rõ những thông tin người dân phản ánh, PV đã đặt lịch làm việc với cán bộ xã Đông Yên và huyện Quốc Oai. Tuy nhiên không hiểu sao sau nhiều lần trì hoãn, đến nay đã hơn 3 tháng trôi qua, PV vẫn không được gặp và trao đổi thông tin với các vị lãnh đạo chính quyền địa phương.

Lo lắng sự việc kéo dài quá lâu, không được giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hộ gia đình ông Kiều Duy Dân đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu lên các cơ quan cấp trên.

Tiếp nhận đơn thư của ông Kiều Duy Dân, ngày 24/2/2020, Thanh tra Bộ Công an đã xem xét nội dung đơn và các căn cứ pháp luật, cơ quan này đã có văn bản chuyển đơn thư đến Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai để xem xét, giải quyết phản ánh của ông Kiều Duy Dân theo quy định pháp luật.

Sau khi tiếp nhận phiếu chuyển đơn từ Thanh tra Bộ Công an, UBND huyện Quốc Oai đã chỉ đạo Thanh tra huyện kiểm tra, xác minh, tham mưu cho UBND huyện giải quyết và trả lời công dân. Dựa trên văn bản số 324/UBND-BTCD, UBND huyện đã chỉ đạo thanh tra huyện làm rõ nội dung: Ông Tạ Đình Quý - Chủ tịch UBND xã Đông Yên đã chỉ đạo lực lượng cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, phá nhà cửa của ông Kiều Duy Dân khi chưa thông báo cũng như chưa đền bù cho gia đình là trái quy định pháp luật.

UBND huyện vào cuộc xử lý.

Như vậy đến nay, cơ quan Thanh tra Bộ Công an, UBND huyện Quốc Oai đã chính thức vào cuộc làm rõ những khuất tất trong quy trình giải phóng mặt bằng, kiểm kê tài sản của cán bộ trên địa bàn xã Đông yên. Từ đây có thể sớm xác định được những sai phạm cũng như sự tắc trách của các cán bộ địa phương liên quan đến vụ việc.

Thiết nghĩ với sự vào cuộc của các cơ quan hữu quan như vậy, sự việc sẽ sớm được làm sáng tỏ, để người dân được trả lại công bằng, đồng thời lấy lại được niềm  tin, sự tín nhiệm với đội ngũ các bộ chính quyền địa phương

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Link gốc : http://khoe365.nguoiduatin.vn/dong-yen-thanh-oai-ha-noi-thanh-tra-bo-cong-an-da-vao-cuoc-vu-viec-nguoi-dan-to-chu-tich-xa-de-mat-tai-san-cua-dan-69661.html

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : cán bộ xã kiểm kê tài sản Đông Yên

Tin Hồ sơ vụ án tiếp theo

Tin Hồ sơ vụ án mới nhất