Thứ Ba , 05:54, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Động thổ 2 năm, 'siêu dự án' Empire City chưa san lấp xong mặt bằng

Dù đã rao bán rầm rộ hơn 1 năm nay nhưng “siêu dự án” Empire City vẫn đang trong quá trình san lấp mặt bằng, chưa có dấu hiệu xây dựng.

Khu phức hợp quan sát Thủ Thiêm (Empire City) được xây dựng trên khu đất rộng 14,6 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trung tâm mới của TP.HCM. Dự án có vị trí đắc địa, tọa lạc ngay cạnh hầm Thủ Thiêm, đối diện Bến Nhà Rồng và quận 1. Theo quy hoạch, Empire City sẽ bao gồm 3.000 căn hộ cao cấp, văn phòng, khu bán lẻ và tòa tháp phức hợp cao 86 tầng, điểm nhấn của toàn dự án. 

Khu nhà mẫu của dự án đã được hoàn thiện.

Chủ đầu tư dự án Empire City là Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương (liên doanh đầu tư giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, Keppel Land Việt Nam, Gaw Capital Partners và Trần Thái Group).

Ngày 2/10/2015, Empire City chính thức động thổ. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, việc thi công rất chậm chạp. Đến thời điểm hiện tại, hơn 2 năm đã trôi qua, dự án mới chỉ tiến hành san lấp mặt bằng dang dở, xây dựng khu nhà mẫu và tiến hành đóng cọc thử, cọc đại trà tại lô MU4 và MU7.

Điều này có nghĩa, Empire City chưa đủ điều kiện để mở bán, huy động vốn theo quy định của pháp luật. Tuy vậy, lô MU4 (tên thương mại là Linden Residences) và MU7 (Tilia Residences) của dự án Empire City vẫn được chào bán tràn lan trên các trang web môi giới bất động sản. Theo thông tin từ website của Keppel Land Việt Nam và Công ty Tiến Phước, lô MU4 và MU7 đã được mở bán từ quý IV năm 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Cổng chính vào công trường lô MU4 và MU7.

Thông tin công trường.

Lô MU4 và MU7 mới được đóng cọc.

Dù động thổ hơn 2 năm nhưng dự án Empire City vẫn chưa san lấp xong mặt bằng.

Khu đất trống, cỏ dại mọc um tùm của dự án Empire City đối diện quận 1.

Khắc Thành

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án khu đô thị động thổ san lấp

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất