Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 06/12/2019 11:47 (GMT+7)

Đông Sơn: Trưởng thôn xây nhà ở và xưởng mộc trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Hoàng Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn thừa nhận vụ việc trên là đúng sự thật và xã đã nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính cũng như gọi lên nhắc nhở đồng thời đã báo cáo lên UBND huyện Đông Sơn để có hướng xử lý.

Theo phản ánh của người dân tại thôn Phúc Triền 1, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, ông Nguyễn Đức Ninh hiện đang là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn thôn này đã xây dựng nhà ở và xưởng mộc trái phép trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp. Ghi nhận hiện trường cho thấy, căn nhà nằm ngay cánh đồng Phúc Triền 1, xã Đông Thanh vừa xây xong phần thô tầng 1, rộng hàng trăm m2. Cách đó vài chục mét là xưởng mộc cũng của ông Ninh đang hoạt động tấp nập.

Ngôi nhà rộng hàng trăm m2 (đã xây xong phần thô, tầng 1).

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thanh thừa nhận việc ông Nguyễn Đức Ninh, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Phúc Triền 1 xây dựng nhà ở và xưởng mộc trái phép trên đất nông nghiệp là đúng sự thật.

Ông cho biết: Tháng 3 năm 2018 xã có phát hiện việc ông Ninh xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp nên đã nhắc nhở và lập biên bản, tuy nhiên mới đây ông Ninh lại tiến hành xây tiếp và lợi dụng lúc đêm tối để đổ mái, lần này xã cũng đã gọi lên nhắc nhở và tiếp tục lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu phải tháo dỡ.

Ông Bảy cho biết thêm: Không hiểu sao ông Ninh là Đảng viên, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn và xã cũng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm. Dư luận và người dân đang rất bức xúc và cho rằng: Là Đảng viên, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn thì hơn ai hết ông Ninh phải là người hiểu biết pháp luật và gương mẫu chấp hành để người dân noi theo chứ không nên có những hành động như trên.

Cách đó vài chục mét là xưởng mộc cũng được cho là của ông Ninh.

Hiện vụ việc đã được UBND xã Đông Thanh báo cáo lên Phòng Tài nguyên Môi trường và UBND huyện Đông Sơn để có hướng xử lý.

PV sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc ấn tượng nâng tầm phong cách sống tại Aqua City
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City gây ấn tượng với lối kiến trúc đa dạng, sáng tạo dựa trên tính kế thừa; không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhân mà còn kết nối tối ưu với mảng xanh sông nước hiếm có tại dự án.
CEO Đại Nam tuyên bố cho người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai' 20 tỷ để dưỡng già nếu người này trong sạch
Trước những lời phản pháo của người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" vào ngày 25/10, mới đây, bà Phương Hằng đã tuyên bố: "Tôi sẽ cho xe đưa các bác sĩ về tận nơi để thử ADN cho ông (ý chỉ ông Lê Tùng Vân). Nếu ông trong sạch, tôi cho ông 20 tỷ dưỡng già".