Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 27/05/2017 09:41 (GMT+7)

Đồng Nai: Xôn xao về thông tin cô gái xinh đẹp mất tích bí ẩn

Một vùng quê yên ả bỗng xôn xao khi sự việc em Huỳnh Thị Thu Uyên sinh năm 2000 bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn.

Mẹ em Uyên - Trần Thị Lê Hoa cũng đã báo công an và chính quyền địa phương khi em mất tích và cũng tự lần theo tin nhắn của một thuê bao lạ để xâu chuỗi lại những thông tin nghi vấn rằng em bị bắt cóc đưa sang Trung Quốc. Theo gia đình thì Uyên là một người con ngoan ngoãn, chưa bao giờ tự ý ra khỏi nhà nên việc bỗng dưng em mất tích đã làm cho người thân lo lắng và càng hoang mang khi có một số tin nhắn lạ mạo nhận là em.

Chân dung em Huỳnh Thị Thu Uyên (ảnh gia đình cung cấp).

Trong đơn thư gửi tòa soạn cùng các cơ quan truyền thông nhằm thông tin rộng rãi sự việc em Uyên đột nhiên mất tích để mong sớm tìm được em, bà Trần Thị Lê Hoa (SN 1973 là mẹ em Uyên) trú tại ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán cho biết: Bà làm nghề tóc và vào ngày 22/4/2017, có một khách đến tiệm tóc của bà nhưng lúc đó bà không có ở đó, chỉ có em Uyên trông tiệm. Thấy có khách, Uyên đã mượn điện thoại của khách để gọi bà về. Khi bà về đến tiệm thì vị khách này đã không còn chờ ở đó nữa. Sau khi hỏi em Uyên, bà Hoa biết được vị khách này là Dư Ngọc Yến. Yến cũng là khách quen của tiệm bà, đến ngày 5/5/2017 em Uyên đi đâu không biết, gia đình bà đã tìm kiếm khắp nơi những không thấy. Kiểm tra lại thì không thấy em mang theo đồ đạc, vật dụng gì mà chỉ duy nhất bộ áo quần trên người.

Hai ngày sau (tức ngày 7/5/2017), thì số máy điện thoại của Yến mà hôm trước em Uyên mượn gọi cho bà (vẫn lưu lại trong máy điện thoại của bà) nhắn tin mạo danh là em Uyên khiến bà nghi ngờ Yến có liên quan đến vụ việc nên bà đã lần theo số điện thoại này để đi tìm những người thân quen với Yến. Khi đến nhà bà Dung - (một người quen của Yến - PV), bà biết bà Dung có một người con gái lấy chồng người Trung Quốc, ngồi một lúc thì con gái bà Dung này liên lạc về, bà Dung kể sự việc của em Uyên bị mất tích thì con gái bà Dung cho biết là có một người phụ nữ bên Trung Quốc quen biết cô mới thông tin rằng có nhận được một “lô hàng” khoảng 7 - 8 bé. Mỗi em một hoàn cảnh, trong đó có 2 - 3 em liên tục đòi về Việt Nam. Bà Dung còn cho bà Hoa biết thêm, trước đó Yến có lộ thông tin với bà là Yến có nhận 30 triệu của một người ở xã Phú Cường để qua Trung Quốc.

Tuy nhiên khi đến cửa khẩu thì Yến cùng 2 người đàn ông Trung Quốc đi theo cùng gặp phải Công an Việt Nam. Vì sợ nên 2 người đàn ông đó cùng Yến tách ra 2 đường khác nhau. Sau khi Yến bị công an chặn lại kiểm tra thì lại cho Yến về nhà.

Sự việc em Uyên mất tích gây lo lắng của gia đình bà Hoa. Khi chia sẻ thông tin trên các phương tiện truyền thông, bà Hoa bày tỏ mong muốn được các cơ quan chức năng và mọi người giúp đỡ gia đình bà sớm tìm được em Uyên. Đến nay em Uyên vẫn chưa có tin tức gì. Qua thông tin báo chí, nếu ai biết thông tin về em Uyên xin báo cơ quan công an gần nhất.

Nhóm PVMĐ

Cùng chuyên mục

Tin mới