Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/10/2021 08:30 (GMT+7)

Đồng Nai: Hơn chục người nguy kịch vì ngộ độc rượu, 1 người tử vong

Tong số 12 bệnh nhân nhập viện có đến 9 bệnh nhân cùng ngụ tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, nên rất có thể những người này đã mua rượu cùng 1 chỗ dẫn đến ngộ độc rượu.

Tối 14/10, bác sĩ Ngô Đức Tuấn – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu cho nhiều trường hợp ngộ độ rượu nặng phải lọc máu, trong đó 1 người đã tử vong. Tất cả các trường họp ngộ độc đều cùng ngụ tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

tm-img-alt

Theo báo cáo của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, vào ngày 29/8, đơn vị có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân là nhân viên y tế Lào Cai tham gia chống dịch tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) tử vong với chuẩn đoán ngộ độc Menthnol, tổn thương não, viêm phổi và tổn thương thận cấp.

Từ ngày 8/10 đến nay, bệnh viện này tiếp nhận rải rác thêm 11 bệnh nhân khác đều với triệu chứng chung là lơ mơ, hôn mê và được chuẩn đoán ngộ độc rượu.

Trong số các bệnh nhân trên, đáng chú ý có trường hợp của ông Nguyễn Văn T. (sinh năm 1961, ngụ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) nhập viện vào ngày 9/10 trong tình trạng đã có uống rượu trước đó, vào viện trong tình trạng đau đầu, hôn mê, nhồi máu não, suy hô hấp và ngưng tim nhiều lần ngay khi nhập viện. Do tình trạng bệnh nhân quá nặng nên sau đó gia đình đã xin cho xuất viện.

Đến hiện nay, có 5 trường hợp tiên lượng rất nặng đang trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, những bệnh nhân này đang được lọc máu, thở máy qua nội khí quản.

Ngoài ra, còn có 1 trường hợp tiên lượng tử vong do hôn mê sâu, nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng dù bệnh nhân đã được lọc máu và thở máy. Các trường hợp còn lại nhẹ hơn đã được cai máy thở, có cải thiện tuy nhiên khả năng bị tổn thương thị giác là rất cao.

Theo bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, trong số 12 bệnh nhân nhập viện có đến 9 bệnh nhân cùng ngụ tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, nên rất có thể những người này đã mua rượu cùng 1 chỗ.

Hiện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị chức năng đang vào cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới