Thứ Bảy , 03:12, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Đề nghị làm rõ sai phạm khi thụ lý vụ án

Đó là nguyện vọng của ông Lê Quang Huấn và bà Nguyễn Thị Kim Lợi, khi “bỗng chốc” trở thành bị đơn, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất”.

Vụ án này do TAND huyện Nhơn Trạch thụ lý theo thông báo thụ lý số 184/2012/TLST-DS ban hành ngày 19/10/2012...

Phản ánh của ông Lê Quang Huấn và bà Nguyễn Thị Kim Lợi hoàn toàn chính đáng bởi vì họ không hề hay biết, cũng không ủy quyền cho bất kỳ ai thực hiện việc chuyển nhượng đất như nội dung mà TAND huyện Nhơn Trạch đã thụ lý.

Thông báo đưa vụ án ra xét xử của TAND tỉnh Đồng Nai

Căn cứ vào hồ sơ vụ án mà PV thu thập được và đơn khởi kiện của ông Nguyễn Hoàng long và bà Nguyễn Thị Hoàng thì giao dịch ở “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” là do ông Nguyễn Hoàng Long, bà Nguyễn Thị Hoàng và ông Lê Quang Phong thực hiện. Ông Lê Quang Huấn và bà Nguyễn Thị Kim Lợi không liên quan gì đến việc “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” từ hợp đồng viết tay giữa vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Long- bà Nguyễn Thị Hoàng với ông Lê Quang Phong.

Có thể thấy rõ, nếu TAND huyện Nhơn Trạch và TAND tỉnh Đồng Nai muốn đưa vụ án ra xét xử thì yêu cầu thụ lý ở một vụ án khác, với những người liên quan gồm: vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Long- bà Nguyễn Thị Hoàng và ông Lê Quang Phong.

Mới đây, theo thông báo thụ lý vụ án số 294/TB-TL  của TAND tỉnh Đồng Nai trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, tiếp tục cho rằng 02 đương sự LÊ QUANG HUẤN và bà NGUYỄN THỊ KIM LỢI là bị đơn và “Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan”,...

Vẫn lấy căn cứ để giải quyết nội dung vụ án: “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” là hợp đồng viết tay giữa vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng với ông Lê Quang Phong, không hề có chữ ký của LÊ QUANG HUẤN và bà NGUYỄN THỊ KIM LỢI hoặc giấy ủy quyền hợp pháp theo pháp luật. Với vụ việc xảy ra nêu trên, đề nghị TAND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định đình chỉ, tuyên hủy vụ án vì 02 đương sự: LÊ QUANG HUẤN và bà NGUYỄN THỊ KIM LỢI không phải là người liên quan. Đồng thời làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản do vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng thực hiện qua việc chuyển nhượng đất trái pháp luật.

Duy Anh - Nhật Anh/KD&PL 

Tin Liên quan

Tags : đất đai tranh chấp chuyển nhượng hợp đồng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất